Trình diễn mô hình gieo sạ lúa bằng máy bay không người lái tại xã Chi Lăng

30/06/2023 17:24 Số lượt xem: 636

Ngày 30/6/2023, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp thị xã Quế Võ tổ chức trình diễn mô hình gieo sạ bằng máy bay không người lái tại thôn Quế Ổ xã Chi Lăng với diện tích 5ha.


Các hộ nông dân tham quan mô hình ứng dụng thiết bị bay không người lái 3 trong 1

Mô hình ứng dụng thiết bị bay không người lái 3 trong 1 dùng để gieo giống, rải phân và phun thuốc bảo vệ thực vật trong sản xuất nông nghiệp. Với hệ thống điều khiển từ xa, người vận hành máy bay không người lái chỉ cần đứng tại một địa hình tốt là có thể chủ động thực hiện các thao tác vận hành thiết bị. Hệ thống radar có các chức năng tự động vượt qua chướng ngại vật và mô phỏng mặt đất để hoàn toàn đảm bảo trong quá trình vận hành. Đối với rải giống năng suất làm việc của thiết bị từ 4 đến 5ha/h. Tương tự với phân bón, thuốc bảo vệ thực vật 1 ngày làm việc máy phun đc từ 30-40 ha. Ngoài ra, khi sạ bằng máy bay không người lái, độ bao phủ đều hơn, mật độ nảy mầm lên cũng sẽ hiệu quả hơn so với sạ tay. Đặc biệt là  không hề có những dấu chân trên mặt ruộng, giảm chi phí, sức lao động.Trình diễn mô hình gieo sạ bằng máy bay không người lái tại thôn Quế Ổ

Với việc ứng dụng các tiến bộ khoa học và công nghệ vào đồng ruộng, trong đó sử dụng máy bay không người lái góp phần khắc phục được tình trạng thiếu lao động trong sản xuất nông nghiệp, từng bước thay đổi nhận thức của người nông dân trong việc ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp, từ đó nâng cao năng suất, sản lượng, chất lượng cây trồng; đồng thời giải quyết bài toán tích tụ ruộng đất, đẩy mạnh hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn.

Văn Dương – Thu Hòa ( Trung tâm VHTT và Truyền Thông Quế Võ)