Trường THPT Quế Võ số 1 chia sẻ văn hóa đọc và giới thiệu Dự án “ Hơn cả đợi mong ”

13/11/2023 15:50 Số lượt xem: 425

Ngày 13/11/2023, Trường THPT Quế Võ số 1 tổ chức buổi talkshow “Chia sẻ văn hoá đọc” và giới thiệu Dự án “Hơn cả đợi mong”.Các đại biểu, thầy cô giáo và các em học sinh tham dự chương trình

Về dự có đồng chí Nguyễn Duy Tú, Ủy viên BTV, Trưởng Ban tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị thị xã; Ban giám hiệu cùng các thầy cô giáo và 2000 em học sinh trong trường.


Toàn cảnh buổi chia sẻ văn hóa đọc tại trường THPT Quế Võ số 1

Hiện nay trước sự bùng nổ của công nghệ thông tin, văn hóa đọc sách của giới trẻ đang dần bị phai nhạt. Do vậy, việc rèn luyện kỹ năng, thói quen đọc sách là điều mà các bạn trẻ cần phải nhìn nhận và quan tâm. Gia đình, nhà trường và xã hội phải làm cho các bạn trẻ thấy được vai trò quan trọng của việc đọc sách - đó là sự hình thành nên tâm hồn, nhân cách, đạo đức, lối sống, khả năng thích nghi của con người Việt Nam, góp phần bồi dưỡng, phát triển trí tuệ, kỹ năng sống của thế hệ trẻ nói riêng, của cả cộng đồng nói chung.


Chia sẻ của diễn giả

Tại buổi talkshow diễn giả Nguyễn Duy Hà và diễn giả Nguyễn Quốc Vương đã chia sẻ tới các thầy cô giáo và các em học sinh kinh nghiệm đọc, phương pháp đọc hiệu quả và những những trải nghiệm sống ý nghĩa

Đây là buổi talkshow đầy ý nghĩa giữa Trường THPT Quế Võ 1 cùng với dự án “Hơn cả đợi mong”. Sự kiện lần này đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình, chú ý lắng nghe của các bạn học sinh trong trường. Qua đây góp phần  lan toả văn hoá đọc cũng như giúp các bạn học sinh xây dựng thói quen đọc sách hiệu quả, hiểu thêm về giá trị của việc đọc sách, phát triển năng lực và góp phần giúp các học sinh xác định hướng đi đúng đắn trong tương lai.

Văn Dương – Thu Hòa (Trung tâm VHTT và Truyền thông Quế Võ)