Trao Quyết định hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho nạn nhân chất độc Da cam /dioxin của thị xã của Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn

02/11/2023 14:50 Số lượt xem: 244

Ngày 2/11/2023, Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn phối hợp với Hội nạn nhân chất độc Da cam /Dioxin của thị xã Quế Võ tổ chức Lễ trao quyết định hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho 3 nạn nhân chất độc da cam của thị xã Quế Võ.


Toàn cảnh buổi Lễ

Theo đó đợt này Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn đã hỗ trợ 3 trường hợp là: gia đình Ông Lê Văn Đằng, thôn Vệ Xá xã Đức Long; Ông Trần Văn Chiểu, thôn Long Khê xã Ngọc Xá và Ông Phạm Trọng Thọ, thôn Phúc Lộc xã Châu Phong. Cả 3 đối tượng trên là hội viên Hội Nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin của thị xã Quế Võ. Từ nhiều năm nay, gia đình các ông  sống trong ngôi nhà cấp 4 đã xuống cấp song vì hoàn cảnh khó khăn nên chưa có điều kiện sửa chữa, nâng cấp. Chia sẻ khó khăn với các gia đình, Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn đã hỗ trợ mỗi gia đình 80 triệu đồng để hỗ trợ  các gia đình xây dựng một ngôi nhà kiên cố. Hiện nay cả 3 ngôi nhà đã thi công và đang tập trung khâu hoàn thiện, phấn đấu bàn giao trong năm 2023.


Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn trao kinh phí hỗ trợ cho 3 gia đình hội viên

Được biết trong những năm qua cùng với việc triển khai thực hiện đúng, đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách cho nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam/dioxin, Hội nạn nhân chất độc Da cam /dioxin của thị xã Quế Võ cũng đã tích cực huy động các nguồn lực để thực hiện nhiều hoạt động rất thiết thực cho hội viên như: Tặng nhà tình nghĩa, hỗ trợ vốn, dạy nghề, tạo việc làm, tặng học bổng… cho nạn nhân trực tiếp, gián tiếp bị nhiễm chất độc Da cam/dioxin.

Những món quà ý nghĩa đó đã góp phần xoa dịu nỗi đau Da cam, tạo động lực giúp người nhiễm chất độc Da cam vượt qua khó khăn để ổn định cuộc sống.

Văn Dương – Thu Hòa ( Trung tâm VHTT và Truyền thông Quế Võ)