Toàn văn Bài phát biểu Chúc mừng năm mới Xuân Giáp Thìn 2024 của đồng chí Chủ tịch UBND thị xã Quế Võ

10/02/2024 07:30 Số lượt xem: 414

Nhân dịp năm mới Xuân Giáp Thìn 2024, Cổng thông tin điện tử thị xã Quế Võ trân trọng giới thiệu toàn văn Bài phát biểu chúc mừng năm mới của đồng chí Đặng Văn Tuấn, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Quế Võ.

Thưa toàn thể Nhân dân !

Thưa các cán bộ, chiến sĩ cùng cộng đồng doanh nghiệp !

Trong thời khắc thiêng liêng đón giao thừa Xuân Giáp Thìn năm 2024, thay mặt Thị ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ thị xã Quế Võ, tôi trân trọng gửi tới các bậc lão thành cách mạng, các Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang, các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng; Cán bộ, chiến sỹ Lực lượng vũ trang; Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, cộng đồng các doanh nghiệp cùng toàn thể Nhân dân thị xã; những người con quê hương Quế Võ đang sống, học tập và làm việc trên mọi miền Tổ quốc và ở nước ngoài; những người bạn trong nước và nước ngoài đang sống, học tập và làm việc tại thị xã Quế Võ lời thăm hỏi ân cần, lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất. Chúc năm mới an khang, thịnh vượng !

Năm Quý Mão 2023 đi qua với nhiều khó khăn, thách thức: tình hình thế giới và trong nước diễn biến phức tạp, đã ảnh hưởng không nhỏ đến phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nói chung và của thị xã nói riêng. Song được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của tỉnh; với quyết tâm của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận của Nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp; thị xã đã nêu cao tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn, hoàn thành thắng lợi các mục tiêu đề ra.

Cơ cấu kinh tế của thị xã tiếp tục chuyển dịch đúng hướng: Sản xuất Nông nghiệp đạt nhiều kết quả vượt bậc (Năm 2023, Quế Võ có 31 sản phẩm OCOP chiếm trên 30% tổng sản phẩm OCOP của tỉnh); Sản xuất Công nghiệp - Xây dựng, Thương mại - Dịch vụ tiếp tục có những chuyển biến tích cực. Thu ngân sách tăng 57,7 tỷ đồng trừ tiền đất. Hệ thống kết cấu hạ tầng trên địa bàn thị xã tiếp tục được hoàn thiện.

Chỉ số Chuyển đối số, Chỉ số năng lực cạnh tranh xếp tốp đầu trong tỉnh. Các lĩnh vực Văn hóa - Xã hội tiếp tục phát triển. Giáo dục mũi nhọn đứng tốp đầu của tỉnh, giáo dục đại trà có nhiều chuyển biến tích cực. Quốc phòng - An ninh được củng cố giữ vững, trật tự an toàn xã hội được tăng cường, an sinh xã hội được đảm bảo. Công tác xây dựng Đảng, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể tiếp tục đạt được những kết quả quan trọng.

Trong năm 2023, Quế Võ đã hoàn thành Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung. Đặc biệt, Đề án thành lập thị xã Quế Võ đã được Chính phủ thẩm định và được Ủy ban Thường vụ Quốc hội thông qua tại Nghị quyết số 723 ngày 13/02/2023, hoàn thành trước 01 năm so với kế hoạch đề ra, góp phần nâng tỷ lệ đô thị hóa của thị xã đạt 60,75%. Đây là mốc son mở ra thời kỳ phát triển cho Quế Võ theo định hướng đô thị hóa, công nghiệp hóa, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho Nhân dân; xây dựng thị xã Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp - Hiện đại - Văn minh.

Thay mặt lãnh đạo thị xã, tôi trân trọng cảm ơn những đóng góp to lớn của cán bộ, chiến sĩ, cộng đồng doanh nghiệp, những người con quê hương Quế Võ đang sống, học tập và làm việc trên mọi miền Tổ quốc và ở nước ngoài; cùng toàn thể Nhân dân thị xã đã phát huy truyền thống của quê hương Quế Võ anh hùng, lập nhiều thành tích xuất sắc, góp phần xây dựng quê hương Quế Võ ngày càng phát triển.

Thưa toàn thể Nhân dân !

Xuân Giáp Thìn năm 2024 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là năm quyết định thực hiện các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; Cũng là năm thị xã Quế Võ tiếp tục tăng tốc và phấn đấu hoàn thành mục tiêu Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm (giai đoạn 2021 - 2025). Trong đó, tập trung thực hiện tốt công tác quy hoạch phân khu; thúc đẩy phát triển Chuyển đổi số trên 3 trụ cột: Chính quyền số, Kinh tế số, Xã hội số; từng bước đầu tư kết cấu hạ tầng hiện đại, hoàn thành mục tiêu xây dựng thị xã Quế Võ đạt Đơn vị hành chính loại I.

Khó khăn, thách thức còn nhiều nhưng với truyền thống đoàn kết, trách nhiệm cao,  tôi tin tưởng rằng, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thị xã tiếp tục thi đua yêu nước, vượt qua khó khăn, hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2024 với Chủ đề: “Đẩy mạnh xây dựng Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh, siết chặt kỷ luật, kỷ cương; Triển khai hiệu quả các quy hoạch, tập trung khôi phục kinh tế; Xây dựng hạ tầng đô thị văn minh, hiện đại; Phát triển văn hóa con người Quế Võ đậm đà bản sắc Bắc Ninh - Kinh Bắc”.

Thưa toàn thể Nhân dân !

Thưa các cán bộ, chiến sĩ cùng cộng đồng doanh nghiệp !

Một mùa xuân mới tràn đầy niềm tin và hy vọng đã về trên quê hương Quế Võ, trong thời khắc thiêng liêng đất trời giao hòa, một lần nữa thay mặt lãnh đạo thị xã, tôi trân trọng kính chúc mọi người, mọi nhà một năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng.

Năm mới - Thắng lợi mới !

Cổng TTĐT thị xã Quế Võ