Thị Đoàn Quế Võ tổng kết công tác Đoàn, Đội khối trường học năm học 2022-2023.

12/09/2023 15:35 Số lượt xem: 310

Chiều ngày 11/9/2023, Thị Đoàn Quế Võ tổ chức  tổng kết công tác Đoàn, Đội, phong trào thanh thiếu nhi khối trường học năm học 2022-2023.

Các Đại biểu tham dự Hội nghị

Năm học 2022-2023, công tác Đoàn, Đội và phong trào thanh thiếu niên khối trường học trên địa bàn thị xã Quế Võ luôn được quan tâm, triển khai với nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả tạo sức lan tỏa, thu hút ĐVTN, học sinh tham gia và đạt được nhiều kết quả nổi bật. Theo đó 100% Liên đội tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng”; 100% Liên đội tổ chức cho đội viên, thiếu nhi đến với địa chỉ đỏ;100% Liên đội thực hiện tốt việc hỗ trợ, giúp đỡ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn theo hướng dẫn của Trung ương Đoàn; Hội đồng Đội thị xã và các Liên đội có công trình măng non chào mừng kỷ niệm 60 năm phong trào “Nghìn việc tốt” và 10 năm phong trào “Nghìn việc tốt - Triệu niềm vui”; Hội đồng đội thị xã đã phối hợp với Ban ATGT tỉnh tổ chức tuyên truyền về ATGT cho 44 Liên đội với trên 30.000 học sinh tham dự, thiếu nhi trong toàn thị xã thực hiện ký cam kết không vi phạm tệ nạn xã hội và thực hiện nghiêm luật ATGT; Duy trì tốt hoạt động của câu lạc bộ, hòm thư “Vì tương lai bạn bè”, “Điều em muốn nói”; 44/44 liên đội đã thành lập đội CLB phát thanh măng non tổ chức phát thanh ít nhất 01 buổi/tuần. Đặc biệt đã tổ chức thành công Hội trại thanh thiếu nhi năm 2022 và Ngày chiến sỹ tình nguyện "Vì Đàn em thân yêu thu hút trên 2000 anh chị phụ trách và các em thiếu nhi tham gia.

Phát huy những kết quả đạt được, trong năm 2023-2024, phong trào Đoàn, Đội trong trường học tiếp tục tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm đề ra; phát huy vai trò của tổ chức Đoàn – Hội, chăm lo quyền lợi đoàn viên, thanh thiếu nhi; đa dạng hóa các hình thức tập hợp đi đôi với củng cố tổ chức cơ sở Đoàn - Hội ngày càng vững mạnh.

Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn, Đội trường học được khen thưởng

Dịp này, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn, Đội và phong trào thanh thiếu nhi khối trường học 2022-2023 đã được Ban Thường vụ Thị đoàn, Hội đồng đội thị xã khen thưởng. Cũng trong hội nghị đã tổ chức tuyên dương Dũng sỹ kế hoạch nhỏ năm học 2022-2023.

Tuyên dương Dũng sỹ kế hoạch nhỏ năm học 2022-2023

Văn Dương – Thu Hòa (Trung tâm VHTT và Truyền thông thị xã Quế Võ)