Quế Võ trao thưởng đột xuất cho lực lượng Công an trong công tác đấu tranh tội phạm ma túy.

11/08/2021 15:00 Số lượt xem: 1188

Ngày 11/8, tại Công an huyện Quế Võ. UBND huyện Quế Võ đã tổ chức trao thưởng đột xuất cho lực lượng Công an có thành tích trong công tác đấu tranh chống tội phạm ma túy trên địa bàn. Dự và trao thưởng có đồng chí Lê Hồng Phúc, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện. Cùng dự có đại diện lãnh đạo Phòng Nội vụ huyện; lãnh đạo Công an huyện; đại diện các đơn vị được trao thưởng.

Trước đó, qua công tác nắm chắc tình hình địa bàn, xác định trên địa bàn xã Phượng Mao có 1 tụ điểm phức tạp, có biểu hiện mua bán, chứa chấp, sử dụng trái phép chất ma túy. Công an huyện Quế Võ đã báo cáo và được sự đồng ý của Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh cho xác lập chuyên án đấu tranh. Vào hồi 00 giờ 30 phút ngày 8/8/2021, Công an huyện Quế Võ phối hợp với Phòng PC04, PC09 Công an tỉnh Bắc Ninh phá chuyên án  mang bí số 111M. Tại quán Karaoke Moza có địa chỉ tại thôn Mao Lại xã Phượng Mao do Nguyễn Văn Trung, sinh năm 1984 có hộ khẩu tại thôn Mao Lại xã Phượng Mao quản lý. Tại đây đã bắt quả tang Lại Đình Vương. Sinh năm 1991 có hộ khẩu thường trú tại thôn Quế Tân xã Quế Tân là nhân viên của quán Karaoke Moza, có hành vi bán trái phép chất ma túy cho Bùi Thanh Hiển, sinh năm 1996 có hộ khẩu tại Thanh Hà tỉnh Hải Dương. Tang vật thu giữ gồm 0,0663 gam ma túy MDMA, 0,0173 gam Ketamine và 2 triệu 500 nghìn đồng. Tiếp tục kiểm tra, bắt quả tang tại phòng 402 và 501 có 26 đối tượng đang sử dụng trái phép chất ma túy. Tang vật thu giữ gồm 0,114 gam ma túy MDMA, 0,073 gam Ketamine và các dụng cụ sử dụng trái phép chất ma túy. Tại cơ quan điều tra, qua đấu tranh đối tượng Nguyễn Văn Trung khai nhận còn cất giấu ma túy với mục đích để bán. Công an huyện đã thu giữ được 17 viên nén màu tím, 6 viên nén màu vàng có khối lượng 7,8061 gam MDMA, 3 gói Ketamine có khối lượng 1,6648 gam. Kiểm tra nhanh có 25 đối tượng dương tính với chất ma túy.

Đồng chí Lê Hồng Phúc, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao thưởng cho các tập thể vì đã có thành tích xuất sắc triệt phá thành chuyên án.

Để kịp thời động viên cán bộ chiến sỹ công an huyện, lãnh đạo huyện Quế Võ đã ghi nhận, biểu dương và khen ngợi thành tích đơn vị đã đạt được, đồng thời thưởng 5 triệu đồng cho mỗi tập thể là Công an huyện Quế Võ. Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Phòng cảnh sát cơ động, Phòng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Bắc Ninh vì đã có thành tích xuất sắc triệt phá thành chuyên án trên.

Đồng chí Lê Hồng Phúc, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buổi trao thưởng

Phát biểu tại buổi trao thưởng, đồng chí Lê Hồng Phúc, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương những chiến công của Công an huyện Quế Võ đã không quản khó khăn, kiên trì, quyết liệt đấu tranh với tội phạm ma túy, góp phần kiềm chế tình hình tội phạm, tệ nạn, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn. Đồng thời đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng đề nghị lãnh đạo và cán bộ, chiến sĩ Công an huyện tiếp tục phát huy tinh thần vì nhân dân phục vụ, triển khai các biện pháp nghiệp vụ nhằm ngăn ngừa, hạn chế đến mức thấp nhất tội phạm ma túy. Tích cực phòng, chống các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm công nghệ cao, ổn định tình hình an ninh trật tự, mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân./.

Văn Dương (Đài PT Quế Võ)