Quế Võ tổng kết năm học 2022 - 2023, triển khai nhiệm vụ năm học 2023-2024

30/08/2023 15:45 Số lượt xem: 540

Ngày 29/8/2023, thị xã Quế Võ đã tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2022- 2023, triển khai nhiệm vụ năm học 2023-2024. Về dự có đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục tỉnh Bắc Ninh; đồng chí Lê Hồng Phúc, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; đồng chí Nguyễn Thế Phiệt, Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Nguyễn Bá Quân, Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch TT UBND thị xã; các đồng chí Trong TT HĐND, lãnh đạo UBND; các đồng chí Ủy viên BTV Thị ủy; lãnh đạo một số cơ quan, ban ngành của thị xã, lãnh đạo Phòng GD&ĐT Quế Võ; đại diện UBND các xã, phường; Hiệu trưởng các nhà trường ở 3 bậc học và các tập thể và cá nhân có thành tích tiêu biểu trong năm học.


Quang cảnh Hội nghị

Năm học 2022-2023, Ngành Giáo dục và Đào tạo thị xã đã chủ động tham mưu với Thường trực Thị uỷ và UBND thị xã chỉ đạo hoàn thành tốt nhiệm vụ. Trong đó đã chú trọng duy trì nâng cao chất lượng giáo dục các cấp học; triển khai thực hiện chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới; đảm bảo các điều kiện dạy học. Toàn ngành đã tập trung đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức dạy học và kiểm tra, đánh giá học sinh, góp phần nâng cao chất lượng toàn diện. Đặc biệt, các phong trào thi đua của ngành được gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học. Quy mô trường, lớp ở các cấp học tiếp tục được quan tâm đầu tư, đáp ứng ngày một tốt hơn yêu cầu dạy và học. Hiện 100% trường đạt chuẩn quốc gia, trong đó cấp mầm non có 15/21 trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 và chuẩn chất lượng cấp độ 3. Cấp Tiểu học có 22/22 trường đạt chuẩn Quốc gia, trong đó  có 17/22 trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 và chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3. Cấp Trung học cơ sở có 8/22 trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2, có 15/22 trường đạt chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3. Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên được quan tâm kiện toàn, cơ bản đủ về số lượng, nâng dần về chất lượng. Chất lượng chăm sóc và giáo dục trẻ đối với cấp học mầm non, chất lượng giáo dục toàn diện đối với cấp tiểu học và THCS được duy trì ổn định; chất lượng đại trà cấp THCS tăng; 99,8% học sinh lớp 5 hoàn thành chương trình tiểu học; 99,17% học sinh tốt nghiệp THCS, 87,8% học sinh lớp 9 thi đỗ vào lớp 10 -THPT. Chất lượng giáo dục mũi nhọn có bước chuyển tích cực, tham dự các cuộc thi cấp thị xã các môn văn hóa đạt 818 giải, các cuộc thi cấp tỉnh đạt 37 giải, cuộc thi “ Viết thư Quốc tế UPU” đạt 1 giải nhất cây bút triển vọng cấp Quốc gia. Ngành tích cực đẩy mạnh ứng dụng CNTT, thực hiện chuyển đổi số trong quản lý và dạy học. Các hoạt động giáo dục đạo đức lối sống, kỹ năng sống, giáo dục pháp luật, hoạt động thể dục thể thao, văn nghệ có tiến bộ rõ nét góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh.

Phát huy kết quả đạt được, năm học 2023-2024, ngành giáo dục thị xã đặt ra mục tiêu tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” với tinh thần “Đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, tiếp tục đổi mới theo chiều sâu, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo” theo 6 chỉ tiêu lớn và từng nhóm giải pháp trọng tâm.


Đồng chí Lê Hồng Phúc, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã phát biểu tại Hội nghị

Dự phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Hồng Phúc, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà toàn ngành GD&ĐT thị xã đã đạt được trong năm học vừa qua và đưa ra một số nhiệm vụ trọng tâm để ngành tập trung thực hiện trong năm học mới để đưa công tác giáo dục của thị xã ngày một phát triển. Trước mắt, đề nghị phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã cần phối hợp tốt với cấp ủy, chính quyền các xã, phường, các ngành để tập trung cho các nhà trường đảm bảo đầy đủ các điều kiện bước vào năm học mới; tổ chức ngày toàn dân đưa trẻ đến trường và khai giảng năm học mới với tinh thần tự tin, khí thế, vui tươi.


 Đồng chí Lê Hồng Phúc, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã trao tặng Cờ thi đua của UBND tỉnh Bắc Ninh cho các tập thể có nhiều thành tích trong năm học 2022 – 2023


Lãnh đạo Sở Giáo dục tỉnh Bắc Ninh trao tặng Bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể.Một số hình ảnh khen thưởng tại Hội nghị

Nhân dịp này, các tập thể, cá nhân đã có nhiều thành tích trong năm học vừa qua đã được cấp cấp khen thưởng Cờ thi đua của UBND tỉnh Bắc Ninh và nhiều Bằng khen, Giấy khen do các cấp trao tặng.

Văn Dương – Thu Hòa ( Trung tâm VHTT và Truyền thông Quế Võ)