Quế Võ tổ chức Lễ phát động Tháng khuyến học và hưởng ứng “ Tuần lễ học tập suốt đời” năm 2023

02/10/2023 15:10 Số lượt xem: 172

Ngày 2/10/2023, thị xã Quế Võ tổ chức Lễ phát động Tháng khuyến học và hưởng ứng “ Tuần lễ học tập suốt đời” năm 2023.


Các đại biểu dự lễ phát động

Tới dự có lãnh đạo Hội khuyến học tỉnh Bắc Ninh; đồng chí Nguyễn Thế Phiệt, UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Nguyễn Bá Quân, Phó Chủ tịch UBNd thị xã; các đồng chí Ủy viên BTV Thị ủy; các đồng chí Ủy viên BCH Hội khuyến học thị xã, Chủ tịch Hội khuyến học các xã, phường; Chủ tịch các Chi hội khuyến học trực thuộc Hội khuyễn học thị xã; đại diện một số dòng họ khuyến học và các tập thể, cá nhân được nhận khen thưởng.


Quang cảnh buổi Lễ

Trong những năm qua công tác khuyến học tại thị xã Quế Võ đã không ngừng phát triển cả về bề rộng và chiều sâu, gặt hái  được nhiều kết quả đáng phấn khởi. Toàn thị xã có 21 Hội khuyến học, 229 Chi hội khuyến học, 569 Ban khuyến học dòng họ với tổng số 72.100 hội viên. Trong năm 2023 đã có 547 Dòng họ đăng ký danh hiệu Dòng họ học tập, 88/111 cộng đồng đăng ký “cộng đồng học tập”, có 116 đơn vị, cơ quan, trường học đăng ký danh hiệu đơn vị học tập và 20.119 gia đình đăng ký danh hiệu gia đình học tập. Hiện thị xã có nguồn quỹ khuyến học đạt trên 25,6 tỷ đồng. Trong năm học 2022-2023 đã trích kinh phí gần 2 tỷ đồng để khen thưởng cho giáo viên, học sinh đạt thành tích cao trong giảng dạy, học tập, các cá nhân tiêu biểu trong công tác khuyến học và tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó chăm ngoan học giỏi.

Hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2023 với chủ đề “Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số”, thị xã Quế Võ đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền về tuần lễ học tập suốt đời, vận động khuyến khích hình thành thói quen tự giác học tập trong cộng đồng; xây dựng môi trường học tập linh hoạt trong các nhà trường và phát huy hiệu quả các thư viện; nâng cao hiệu quả các mô hình học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị học tập; tích cực nhân rộng các điển hình trong công tác khuyến học, khuyến tài tạo sức lan tỏa trong đời sống xã hội.

Lễ phát động là dịp để chính quyền, các cấp, các ngành  và các địa phương trong thị xã tiếp tục chăm lo, quan tâm hơn nữa đến công tác khuyến học, khuyến tài. Các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp chung tay tiếp sức, tạo môi trường và các điều kiện học tập cho học sinh, nhất là học sinh có hoàn cảnh khó khăn nỗ lực vươn lên. Qua đó đưa phong trào khuyến học khuyến tài của thị xã Quế Võ ngày càng phát triển và hoạt động hiệu quả.


Các tập thể và cá nhân được nhận khen thưởng

Nhân dịp này, 6 cá nhân và tập thể có thành tích trong công tác khuyến học, khuyến tài được và UBND thị xã Quế Võ, Hội Khuyến học thị xã khen thưởng.

Thu Hòa ( Trung tâm VHTT và Truyền thông Quế Võ)