Quế Võ tổ chức chương trình trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

11/11/2023 10:18 Số lượt xem: 326

Trong 02 ngày 11 và 12/11/2023, thị xã Quế Võ đã tổ chức Chương trình trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.


Lãnh đạo thị xã Quế Võ chụp ảnh cùng lực lượng chức năng và các thầy cô giáo, các em học sinh trong chương trình trải nghiệm

Về dự có đồng chí Đặng Văn Tuấn, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; đồng chí Nguyễn Bá Quân, Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thị xã; đồng chí Nguyễn Ngọc Anh, Thị ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thị xã; lãnh đạo một số cơ quan, ban, ngành thị xã cùng cán bộ, nhân dân và các cháu học sinh.


Các đồng chí lãnh đạo thị xã Quế Võ tham quan tại chương trình

Tham dự chương trình có gần 1.500 cán bộ, nhân dân và các cháu học sinh trên địa bàn thị xã Quế Võ. Tại chương trình trải nghiệm, cán bộ, nhân dân và các cháu học sinh  đã được lực lượng chức năng  tuyên truyền các nội dung như: Các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC; hướng dẫn kỹ năng xử lý các tình huống cháy, nổ và các kỹ năng thoát nạn khi xảy ra cháy tại nhà ở, hộ gia đình, nơi tập trung đông người; được tham quan và giới thiệu các trang thiết bị, phương tiện phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ của lực lượng PCCC và CNCH; đồng thời được trực tiếp trải nghiệm, thực hành các kỹ năng di chuyển thoát nạn; sử dụng bình chữa cháy, rải vòi chữa cháy; cứu nạn, cứu hộ.
Các em học sinh được giới thiệu các trang thiết bị chữa cháy trên xe chuyên dụng và thực hành kỹ năng sử dụng bình chữa cháy và thoát nạn.

Chương trình đã để lại ấn tượng tốt đẹp về hình ảnh người lính cứu hỏa trong lòng người dân, học sinh và các em nhỏ. Thông qua chương trình giúp người dân, các em học sinh được trải nghiệm thực tế, nắm chắc các kỹ năng cơ bản, cần thiết để thoát nạn khi xảy ra sự cố cháy nổ góp phần giảm thiểu thiệt hại, đặc biệt là những thương vong về người do cháy gây ra.Một số hình ảnh tại buổi trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Văn Dương – Thu Hòa (Trung tâm VHTT và Truyền thông Quế Võ)