Quế Võ tổ chức chương trình Nghệ thuật “Thị xã Quế Võ chào xuân Giáp Thìn năm 2024

10/02/2024 01:22 Số lượt xem: 134

Tối ngày 9/2/2024, Thị ủy, HĐND, UBND, Ủy Ban MTTQ thị xã Quế Võ đã tổ chức chương trình Nghệ thuật “Thị xã Quế Võ chào xuân Giáp Thìn năm 2024.

Các  đại biểu dự chương trình

Các đồng chí Lê Hồng Phúc, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch HĐND thị xã; Nguyễn Đức Lợi, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; Đặng Văn Tuấn, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; Các đồng chí lãnh đạo Thị ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ thị xã; Các đồng chí Uỷ viên BTV Thị uỷ ; Lãnh đạo các cơ quan thuộc Thị ủy,  UBND; các cơ quan của Trung ương, Tỉnh đóng trên địa bàn; Lãnh đạo Đảng ủy, UBND một số xã, phường và đông đảo nhân dân đã về dự.

Chương trình nghệ thuật là món quà tinh thần, đánh dấu thời khắc chuyển giao sang năm mới 2024 trên quê hương Quế Võ

Chương trình nghệ thuật “Thị xã Quế Võ chào xuân Giáp Thìn năm 2024” bắt đầu với “Màn trống hội” và “ Màn múa Rồng ” diễn ra trong không khí đầm ấm, vui tươi và đầy phấn khởi, tự hào trước những thành tựu và kết quả mà thị xã Quế Võ đạt được trong năm qua. Với tinh thần đoàn kết, năng động, trách nhiệm, nỗ lực phấn đấu, kết thúc năm 2023, thị xã Quế Võ có 16/23 chỉ tiêu đạt và vượt so với kế hoạch; hoàn thiện đề án và tổ chức thành công Lễ công bố Nghị quyết thành lập thị xã Quế Võ. Kinh tế, xã hội tiếp tục có bước phát triển: Giá trị sản phẩm trồng trọt và nuôi trồng thủy sản trên 1 ha canh tác đạt 144,2 triệu đồng; tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng cả năm ước đạt 6.154 tỷ đồng, tăng 9,7% so với cùng kỳ năm 2022; tỷ lệ đô thị hóa đạt 60,7%. Công tác cải cách thủ tục hành chính có nhiều chuyển biến tích cực. Tỷ lệ ký số văn bản điện tử của thị xã đạt 99,72%; chỉ số năng lực cạnh tranh xếp thứ 3/8 thị xã, thành phố.

Thị xã quyết liệt chỉ đạo thực hiện Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 - Vùng thủ đô Hà Nội qua địa bàn. Chú trọng đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ, hoàn thiện các tiêu chí đô thị. Đến nay 10 xã đạt đạt 160 tiêu chí NTM và và 157 tiêu chí nông thôn mới nâng cao. Năm 2023 thị xã có thêm 19 sản phẩm đạt 3 sao, nâng tổng số sản phẩm OCOP của thị xã được công nhận từ 3 sao trở lên là 31 sản phẩm. Sự nghiệp y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao có nhiều chuyển biến; công tác an sinh xã hội được quan tâm, đảm bảo. Công tác quốc phòng an ninh, xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể ngày càng được củng cố và phát huy.

Hứa hẹn năm mới 2024 quê hương Quế Võ có nhiều bứt phá.

Trong không khí rộn ràng sắc xuân, Các đại biểu đã được xem chương trình nghệ thuật đặc sắc, mang âm hưởng mùa Xuân, ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, Quế Võ anh hùng với 2 phần. Phần 1  với chủ đề “Mùa Xuân Quan họ”; phần 2 với chủ đề “ Khúc hát mừng Đảng, mừng xuân, mừng Thị xã Quế Võ đổi mới”.

Một số tiết mục trong chương trình nghệ thuật

Thay mặt cho Thị ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ thị xã đồng chí Lê Hồng Phúc, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch HĐND thị lên phát biểu chúc tết toàn thể nhân dân, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong thị xã mạnh khỏe, an khang, thịnh vượng, năm mới tích cực thi đua giành nhiều thắng lợi mới.

Cũng trong chương trình, trước đó các đồng chí lãnh đạo thị xã Quế Võ đã tổ chức các đoàn đi thăm, chúc tết, tặng quà cho một số địa phương, đơn vị trong thị xã.

Đồng chí  Lê Hồng Phúc, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch HĐND thị xã cùng các đồng chí trong đoàn thăm, tặng quà, chúc tết Ban CHQS thị xã

Đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy cùng các đồng chí trong đoàn thăm, tặng quà, chúc tết Điện lực Quế Võ

Đồng chí Đặng Văn Tuấn, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã cùng các đồng chí trong đoàn thăm, tặng quà, chúc tết Công an thị xã

Đông đảo tầng lớp nhân dân háo hức đón xem màn pháo hoa bung nở trong giây phút giao thừa

Chương trình Nghệ thuật “Thị xã Quế Võ chào xuân Giáp Thìn năm 2024”  khép lại với màn bắn pháo hoa rực rỡ trong tiếng hò reo, hân hoan, phấn khởi của người dân mong muốn về một thị xã trẻ đầy tiềm năng và cùng mong chúc mọi người, mọi nhà đón một năm mới An lành, hạnh phúc, thành công.

Các đồng chí lãnh đạo thị xã Quế Võ chụp ảnh lưu niệm

Văn Dương – Thu Hòa ( Trung tâm VHTT và Truyền Thông Quế Võ)