Quế Võ phát động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” năm 2020

16/10/2020 16:02 Số lượt xem: 4

Ngày 16/10, Ban vận động “Ngày vì người nghèo” huyện Quế Võ đã tổ chức Lễ phát động Tháng cao điểm ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” năm 2020.

Các đồng chí lãnh đạo huyện Quế Võ ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” tại buổi lễ.

Dự buổi lễ có lãnh đạo UBMTTQ tỉnh; đồng chí Lê Hồng Phúc, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng Ban vận động “Ngày vì người nghèo” huyện Quế Võ; đồng chí Đặng Văn Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Cùng dự có các đồng chí trong Thường trực HĐND huyện, lãnh đạo UBND huyện; Các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; Thành viên Ban vận động “Ngày vì người nghèo” huyện; Các đồng chí Trưởng, Phó các cơ quan, ban, ngành, MTTQ và các đoàn thể của huyện, đơn vị của tỉnh, Trung ương đóng trên địa bàn; Các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch UBMTTQ các xã, thị trấn; đại diện Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa huyện Quế Võ và các công ty, doanh nghiệp; 20 em học sinh và 11 phụ nữ trong huyện có hoàn cảnh khó khăn.

Đồng chí Nguyến Thị Hiển, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện Quế Võ đọc Thư ngỏ vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”của đồng chí Lê Hồng Phúc, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Quế Võ tại buổi lễ..

Hiện nay, trên địa bàn huyện Quế Võ còn 711 hộ nghèo, trong đó có gần 100 hộ nghèo đang cần được hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở và nhiều hộ cần được những hỗ trợ khác. Trong hơn 20 năm qua, huyện Quế Võ đã vận động ủng hộ được hơn 12 tỷ đồng, đã giúp 1.216 hộ xây dựng, sửa chữa nhà ở với số tiền 8,63 tỷ đồng; hỗ trợ người nghèo về giống, vốn sản xuất, khám chữa bệnh với số tiền hơn 1,3 tỷ đồng… Đối với nguồn Quỹ “Vì người nghèo” năm 2019, huyện Quế Võ đã tặng quà cho người nghèo, hỗ trợ xây mới 63 nhà và sửa chữa 4 nhà đại đoàn kết; chi mua thẻ BHYT, mua xe đạp cho con hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn; mua 5 con bò giống sinh sản tặng hội viên nông dân nghèo…Với sự chung tay giúp đỡ của toàn xã hội, cuộc sống của những hộ nghèo tuy đã được cải thiện nhưng vẫn còn nhiều khó khăn, thiếu thốn.

Đồng chí Lê Hồng Phúc, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Quế Võ và lãnh đạo UBMTTQ tỉnh Bắc Ninh tặng xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Phát huy kết quả đã đạt được của nguồn Quỹ “Vì người nghèo” những năm qua, năm 2020 toàn huyện Quế Võ phấn đấu vận động đạt 1,1 tỷ đồng. Để hoàn thành kế hoạch đề ra, Ban vận động “Ngày vì người nghèo” huyện Quế Võ đã xây dựng kế hoạch, giao chỉ tiêu cụ thể cho các xã, thị trấn; đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng để vận động các tầng lớp nhân dân quyên góp ủng hộ quỹ. Theo đó, mức vận động đối với cán bộ, công chức, viên chức, sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân, người lao động trong các doanh nghiệp mỗi người 01 ngày lương cơ bản trở lên; Vận động các hộ gia đình (trừ hộ nghèo, hộ cận nghèo), các hộ kinh doanh buôn bán, dịch vụ bằng tấm lòng hảo tâm và khả năng cao nhất tham gia ủng hộ; Mức vận động đối với các doanh nghiệp theo quy mô và doanh thu của doanh nghiệp trích một phần kinh phí để ủng hộ quỹ.

Đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng Ban vận động “Ngày vì người nghèo” huyện Quế Võ và đồng chí Đặng Văn Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Quế Võ tặng xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Nhân dịp này, Ban vận động “Ngày vì người nghèo” huyện Quế Võ đã trao tặng 20 chiếc xe đạp mỗi chiếc xe đạp trị giá 1,7 triệu đồng cho 20 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; tặng 11 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho 11 phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn.

Đồng chí Nguyễn Thế Phiệt, UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện Quế Võ và đồng chí Hoàng Trọng Lượng, UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Quế Võ tặng quà cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn.

Ngay tại buổi Lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo huyện Quế Võ, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn và các đơn vị của Trung ương, của tỉnh đóng trên địa bàn huyện cùng với đông đảo các công doanh nghiệp đã ủng hộ được số tiền 427 triệu đồng, tiêu biểu là Công ty TNHH Tùng Bách (65 triệu); Công ty tư vấn giao thông và xây dựng Bắc Ninh (30 triệu); Hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ huyện Quế Võ (20 triệu); Công ty xây dựng Trường Thịnh (20 triệu)./.                         

Văn Dương - Quang Hòa (Đài Phát thanh Quế Võ)