Quế Võ phát động phong trào toàn dân luyện tập môn bơi phòng chống đuối nước năm 2022

01/07/2022 15:09 Số lượt xem: 94

Nhằm thiết thực hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em. Ngày 1/7/2022, UBND huyện Quế Võ đã tổ chức Lễ phát động phong trào toàn dân luyện tập môn bơi phòng chống đuối nước năm 2022. Dự và chỉ đạo buổi lễ có đồng chí Nguyễn Bá Quân, UV BTV, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện; các đồng chí thủ trưởng một số cơ quan của huyện; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn; Hiệu trưởng các nhà trường trên địa bàn, và 70 em học sinh của Trường trung học cơ sở Nguyễn Cao và đại diện các em học sinh các trường tiểu học trong huyện; vận động viên đạt thành tích cao trong các phong trào thể thao của huyện.


Quang cảnh buổi lễ phát động

Trong những năm qua, dưới sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện, sự phối kết hợp của các ban, ngành đoàn thể và các xã, thị trấn, công tác giáo dục và chăm sóc trẻ em đã được quan tâm, nhiều tiêu chí về bảo vệ, chăm sóc giáo dục trẻ em đã đạt và vượt kế hoạch đề ra. Tuy nhiên, tình hình tai nạn thương tích ở trẻ em nói chung và tình trạng đuối nước ở trẻ em vẫn còn xảy ra. Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn huyện Quế Võ đã có một số cháu bị đuối nước. Để phát huy vai trò, trách nhiệm của gia đình, nhà trường, các cấp các ngành và toàn xã hội đối với công tác luyện tập môn bơi phòng chống đuối nước. Đến thời điểm này, trên địa bàn toàn huyện có 23 bể bơi các loại, trong đó có 12 bể bơi công lập tại các trường học và 11 bể bơi tư nhân đầu tư xây dựng. các tổ chức, cá nhân đẫ đầu tư kinh phí hàng tỷ đồng đê xây dựng, cung cấp dịch vụ bơi, tổ chức các lớp dạy bơi phục vụ nhu cầu của nhân dân, qua đó đã ngăn ngừa, hạn chế tai nạn đuối nước.


Đồng chí Nguyễn Bá Quân, UV BTV, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện khai mạc phát động tại buổi lễ.

Thông qua lễ phát động, huyện Quế Võ vận động toàn dân tích cực tập luyện bơi để nâng cao sức khỏe, tầm vóc, thể lực, phòng chống bệnh tật cho trẻ em và cộng đồng; đồng thời phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp, ngành, gia đình, nhà trường và toàn xã hội trong việc phát triển phong trào dạy bơi, học bơi, công tác phòng, chống đuối nước nhằm góp phần từng bước giảm tai nạn đuối nước, nhất là đuối nước ở trẻ em.


Đồng chí Nguyễn Bá Quân, UV BTV, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện trao tặng Giấy khen cho các vận động viên có thành tích cao tại Seagame 31 và giải bơi các nhóm tuổi tỉnh Bắc Ninh năm 2022.

Cũng tại buổi lễ phát động các vận động viên có thành tích cao tại Seagame 31 và giải bơi các nhóm tuổi tỉnh Bắc Ninh năm 2022 đã được Chủ tịch UBND huyện trao tặng Giấy khen. Đồng thời tổ chức trao tặng kính bơi cho 70 em học sinh của Trường trung học cơ sở Nguyễn Cao và đại diện các em học sinh các trường tiểu học trong huyện.


Một số hình ảnh trao tặng kính bơi và tiết mục bơi biểu diễn tại bể bơi Trường trung học cơ sở Nguyễn Cao.

                             

Văn Dương (Trung tâm VHTT và Truyền thông Quế Võ)