Quế Võ: Khánh thành và bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo tại khu phố Xuân Thủy phường Quế Tân

10/11/2023 16:27 Số lượt xem: 110

Ngày 10/11/2023 UBMTTQ thị xã Quế Võ tổ chức bàn giao nhà Đại đoàn kết cho gia đình anh Trần Mạnh Tường, hộ nghèo thuộc khu Xuân Thủy phường Quế Tân.  Đồng chí Nguyễn Thị Hiển, ủy viên BTV Thị ủy, Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch Ủy Ban MTTQ thị xã về dự và trao tiền hỗ trợ cho gia đình.


Đồng chí Nguyễn Thị Hiển, ủy viên BTV Thị ủy, Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch Ủy Ban MTTQ thị xã trao kinh phí xây dng nhà cho gia đình anh Trần Mạnh Tường

Gia đình anh Trần Mạnh Tường thuộc diện hộ nghèo của khu, bản thân Anh không được minh mẫn, không có công việc ổn định, một mình nuôi 2 con nhỏ. Nhiều năm nay, Anh và các con sống trong ngôi nhà đã xuống cấp. Cảm thông với hoàn cảnh của gia đình,  Ban công tác mặt trận khu cùng UBMTTQ phường Quế Tân đã  thẩm định, lập hồ sơ gửi về Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Quế Võ để hỗ trợ xây dựng nhà cho gia đình anh. Được khởi công từ tháng 2/2023, sau một thời gian thi công, đến nay ngôi nhà 3 tầng đổ trần kiên cố đã hoàn thành với tổng diện tích sử dụng là 150 m2. Tổng kinh phí xây dựng  gần 900 triệu đồng, trong đó MTTQ 3 cấp hỗ trợ 72 triệu đồng, còn lại là của Bố mẹ, anh em giúp đỡ, các ban ngành đoàn thể ở khu đã hỗ trợ ngày công lao động trong quá trình xây dựng ngôi nhà.

Được biết đây là ngôi nhà thứ 4 được Ủy ban MTTQ thị xã Quế Võ bàn giao cho các gia đình trong năm 2023 này. Việc khánh thành và bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành và toàn xã hội cùng chung tay chăm lo cho người nghèo, động viên, giúp họ sớm ổn định và vươn lên trong cuộc sống.

Văn Dương – Thu Hòa (Trung tâm VHTT và Truyền thông Quế Võ)