Quế Võ họp BCĐ phòng chống dịch Covid 19

08/10/2021 16:03 Số lượt xem: 180

Chiều ngày 07/10 /2021, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Quế Võ, họp triển khai nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh Covid - 19 trong tình hình mới. Đồng chí Lê Hồng Phúc, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện dự và chỉ trì hội nghị. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Phó Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện ; đồng chí Đặng Văn Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Phó Ban thường trực Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện; các đồng chí trong thường trực Huyện ủy - HĐND - UBND huyện; lãnh đạo một số cơ quan của huyện; Bí thư, Chủ tịch UBND, trưởng công an, quân sự các xã, thị trấn trong huyện.


Các đại biểu dự hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được thông qua báo cáo về tình hình về công tác phòng chống dịch, bệnh covid 19 trong thời gian qua. Thông qua việc tiêm phòng chi trả cho các đối tượng ảnh hưởng do dịch. Theo đó, trong đợt dịch lần thứ 4 toàn huyện có 143 ca F0 và đã được điều trị khỏi. Toàn huyện đã tổ chức rà soát, truy vết 984 F1, 7.808 F2, 5.084 người trở về từ vùng có dịch. Đã lấy 421.953 mẫu xét nghiệm. Tiêm vắc xin phòng Covid 19 được 81.063 mũi, trong đó người tiêm đủ 2 mũi là gần 36.000  người. Đã tổ chức được 8 lớp tập huấn về công tác đảm bảo hậu cần, truy vết, lấy mẫu, phục vụ khu cách ly tập trung, với gần 1.600 người tham gia. Làm tốt công tác an sinh xã hội, tài chính hậu cần. Công tác vận động huy động các nguồn lực xã hội...


Đồng chí Đặng Văn Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện phát biểu tại hội nghị

Sau các ý kiến thảo luận nêu lên những thuận lợi và những khó khăn trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19. Đồng chí Đặng Văn Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đã đã Kết luận phần thảo luận, giải đáp những khó khăn, thắc mắc của các ngành, cơ sở. Đồng thời đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng đã nêu lên một số giải pháp, một số vấn đề trọng tâm cần thực hiện trong công tác phòng chống dịch.


Đồng chí Lê Hồng Phúc, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện phát biểu kết luận tại hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, Đồng chí Lê Hồng Phúc, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện , đã ghi nhận, biểu dương những kết quả của các cấp ủy Đảng, Chính quyền và các cơ sở, các ngành đã đạt được trong thời gian qua trong công tác phòng chống covid, đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng nêu lên một số điểm cần rút kinh nghiệm, và một số nội dung cần tập trung chỉ đạo trong thời gian tới đó là: Cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức thức cho cấp ủy Đảng và những người dân, không lơ là, chủ quan trong công tác phòng chống dịch. Nâng cao hiệu quả của các cơ quan phòng chống dịch, nhất là tổ Covit cộng đồng. Kiểm soát chặt chẽ các các cơ sở sản xuất, kinh doanh các cửa hàng ăn uống, đảm bảo nghiêm công tác phòng chống dịch và tăng cường xử lý những vi phạm. Tập trung rà soát tổ chức tốt việc tiêm vắc xin phòng dịch, thực hiện tốt chính sách hỗ trợ cho người dân, đảm bảo đúng đối tượng bị ảnh hưởng. Đặc biệt là tăng cường sự phối hợp giữa các cơ quan, đảm bảo thủ tục nhanh gọn cho người dân. Rà soát lại các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội của đơn vị địa phương trong năm 2021 để tập trung chỉ đạo thực hiện. Nhằm thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2021./.

Văn Dương (Đài PT Quế Võ)