Quế Võ diễn tập phòng chống dịch Covid 19 tại các cơ sở sản xuất kinh doanh, nhà máy, doanh nghiệp trong khu công nghiệp Quế Võ năm 2021

13/07/2021 16:00 Số lượt xem: 330

Chiều tối ngày 12/7, tại xã Phương Liễu, Huyện ủy, UBND huyện Quế Võ đã tổ chức diễn tập phòng chống dịch Covid 19 tại các cơ sở sản xuất kinh doanh nhà máy doanh nghiệp trong khu công nghiệp Quế Võ năm 2021. Dự buổi diễn tập có đồng chí Phùng Đức Chiến, UVBTV , Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Ngô Tân Phượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo một số Sở, Ngành của tỉnh; đại diện lãnh đạo UBND, Công an, Quân sự, Phòng y tế, Trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Về phía huyện Quế Võ có đồng chí Lê Hồng Phúc, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Đặng Văn Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Thường trực HĐND - UBND; lãnh đạo một số Phòng, Ban của huyện.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid 19 họp triển khai nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh tại Công ty Tenma Việt Nam

Cuộc diễn tập phòng chống dịch Covid 19 tại các cơ sở sản xuất kinh doanh, nhà máy, doanh nghiệp trong khu công nghiệp Quế Võ năm 2021 với tình huống đề mục “Chuyển nguy cơ lây nhiễm dịch Covid 19 tại Công ty Tenma vào cấp độ rất cao, tổ chức chuẩn bị và thực hành phòng, chống dịch” với 3 giai đoạn. giai đoạn 1 vận hàng cơ chế, giai đoạn 2 chỉ đạo điều hành thực binh và kết thức diễn tập.

Các đại biểu thăm quan tình huống di chuyển F0 lên xe cứu thương

Các nội dung diễn tập gồm các vấn đề: Hành động của Ban chỉ đạo phòng chống dịch huyện Quế Võ và Công ty Tenma Việt Nam khi nhận được thông báo của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Ninh có ca nhiễm Covid 19 trong Công ty. Hành động của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid 19 huyện, triển khai các biện pháp chống dịch cụ thể tại Công ty Tenma Việt Nam. Thực hành các biện pháp phòng chống dịch bệnh Công ty Tenma. Tiến hành phong tỏa khu vực liên quan đến ổ dịch tại công ty, đưa F0 đi điều trị, cách ly tạm thời và vệ sinh, khử khuẩn nơi làm việc. Trung tâm y tế huyện thực hành lấy mẫu xét nghiệm cho số công nhân F1 thuộc công ty, vận chuyển đưa các F1 cách ly tập trung, phun khử khuẩn toàn bộ khu vực xét nghiệm, khu vực cách ly tạm thời các F1 và các khu vực liên quan. Lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc cho số công nhân F2 có tiếp xúc gần trong vòng 2m với với các F1, phun khử khuẩn toàn bộ khu vực xét nghiệm và các khu vực liên quan.

Các đại biểu thăm quan tình huống di chuyển các F1 đến khu vực lấy mẫu xét nghiệm

Truy vết và lấy mẫu xét nghiệm cho các F1

Thông qua cuộc diễn tập nhằm nâng cao năng lực trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của các cấp ủy, chính quyền địa phương, năng lực tham mưu cảu các ban, ngành đoàn thể. Sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của công ty, doanh nghiệp, sự phối hợp hiệp đồng giữa các cấp, các ngành, các cơ sở sản xuất kinh doanh, nhà mày, doanh nghiệp trên địa bàn. đồng thời rút kinh nghiệm trong chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch tại các cơ sở sản xuất kinh doanh, nhà máy, doanh nghiệp trong khu công nghiệp đạt hiệu quả thiết thực, ổn định tình hình phát triển kinh tế.

Đồng chí Ngô Tân Phượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 huyện Quế Võ và Công ty Tenma Việt Nam.

Đồng chí Đặng Văn Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao tặng giấy khen của UBND huyện cho các tập thể và cá nhân.

Với những kết quả đã đạt được, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 huyện Quế Võ và Công ty Tenma Việt Nam đã được Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh tặng Bằng khen. Chủ tịch UBND huyện Quế Võ tặng giấy khen cho 3 tập thể và 8 cá nhân./.

Văn Dương (Đài PT Quế Võ)