MTTQ tỉnh Bắc Ninh, MTTQ thị xã Quế Võ bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo tại thị xã Quế Võ

31/10/2023 14:45 Số lượt xem: 251

Ngày 31/10/2023, MTTQ tỉnh Bắc Ninh, MTTQ thị xã Quế Võ tổ chức bàn giao 3 ngôi nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo tại thị xã Quế Võ. Dự buổi Lễ bàn giao có đồng chí Nguyễn Văn Triển, Phó Chủ tịch Ủy Ban MTTQ tỉnh Bắc Ninh; đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; đồng chí Nguyễn Thị Hiển, Ủy viên BTV Thị ủy, Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch Ủy Ban MTTQ thị xã.

Lãnh đạo MTTQ tỉnh và lãnh đạo thị xã Quế Võ trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà và phần quà cho hộ Ông Nguyễn Văn Ngữ ở thôn Thống Hạ xã Việt thống

3 hộ gia đình khó khăn về nhà ở được nhận kinh phí hỗ trợ là: Gia đình Ông Nguyễn Văn Ngữ ở thôn Thống Hạ xã Việt thống; gia đình Bà Nguyễn Thị Lự ở khu phố Thịnh Cầu, phường Phố Mới và gia đình anh Đặng Chí Vọng Ở thôn Đồng Sài xã Phù Lãng. Cả 3 gia đình thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn,  sống trong ngôi nhà cũ bị xuống cấp nghiêm trọng. Quá trình thi công xây dựng các ngôi nhà theo đúng thiết kế, công trình đảm bảo chất lượng và kỹ mỹ thuật.  Được biết mỗi ngôi nhà được nhận hỗ trợ 72 triệu đồng của MTTQ các cấp, phần còn lại là của gia đình, anh em họ hàng hỗ trợ; chính quyền, các ban ngành đoàn thể tại địa phương hỗ trợ ngày công lao động.

Lãnh đạo MTTQ tỉnh và lãnh đạo thị xã Quế Võ trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà và phần quà cho hộ Bà Nguyễn Thị Lự ở khu phố Thịnh Cầu, phường Phố Mới

Tại buổi bàn giao, ngoài việc trao kinh phí hỗ trợ cho các gia đình, Ủy Ban MTTQ tỉnh còn tặng mỗi gia đình một phần quà. Đại diện các gia đình đã bày tỏ lòng cảm ơn trước sự quan tâm của UBMTTQVN các cấp và chính quyền địa phương đã có tấm lòng hảo tâm đã chung tay giúp đỡ các gia đình vượt qua hoàn cảnh khó khăn.

Lãnh đạo MTTQ tỉnh và lãnh đạo thị xã Quế Võ trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà và phần quà cho hộ anh Đặng Chí Vọng Ở thôn Đồng Sài xã Phù Lãng

Đây là hoạt động có ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm chăm lo của các cấp ủy, chính quyền, MTTQ các cấp tới các đối tượng gia đình nghèo, gia đình có  hoàn cảnh khó khăn trong xã hội. Hoạt động này thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái” của cộng đồng xã hội, động viên giúp đỡ các hộ gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống./.

Văn Dương – Thu Hòa (Trung tâm VHTT và Truyền thông Quế Võ)