Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Ninh bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn” tại xã Việt Hùng

20/06/2022 14:42 Số lượt xem: 44

Hướng tới kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2022), ngày 20/6, Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho chị Nguyễn Thị Vững, ở thôn Guột, xã Việt Hùng.

Tới dự có đồng chí Nguyễn Thị Vân Hà, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Ninh; đại điện một số đơn vị trực thuộc Liên đoàn Lao động tỉnh; đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện; Đại diện Công đoàn trường Tiểu học Phù Lương và cấp ủy, chính quyền địa phương.

Đồng chí Nguyễn Thị Vân Hà, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Ninh trao tiền hỗ trợ xây dựng “Mái ấm công đoàn” và tặng quà cho chị Nguyễn Thị Vững

Chị Nguyễn Thị Vững hiện nay đang là giáo viên, đoàn viên Công đoàn trường Tiểu học Phù Lương, gia đình chị Vững có hoàn cảnh khó khăn. Ngôi nhà 1 tầng có diện tích 106m2 của chị Vững được khởi công từ tháng 02 năm 2022 và hoàn thành vào tháng 6 năm 2022 với tổng trị giá là 437 triệu đồng.

Đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Quế Võ tặng quà cho chị Nguyễn Thị Vững

Tại buổi bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho gia đình chị Vững, lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Ninh và lãnh đạo Huyện ủy Quế Võ đã trao tặng hỗ trợ số tiền 50 triệu đồng. Ngoài ra, Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Ninh, Liên đoàn Lao động huyện Quế Võ và Công đoàn trường Tiểu học Phù Lương cũng đã trao tặng một số phần quà và vật dụng thiết yếu cho gia đình.

Đại diện Công đoàn trường Tiểu học Phù Lương tặng quà cho chị Nguyễn Thị Vững

Việc xây dựng khánh thành và bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn” của Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Ninh thể hiện nghĩa cử cao đẹp của tổ chức công đoàn các cấp. Đồng thời thể hiện tinh thần “Tương thân, tương ái” động viên giúp đỡ các đoàn viên công đoàn, người lao động có hoàn cảnh khó khăn có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất để vươn lên trong cuộc sống./.

Quang Hòa (TTVHTT&TTQV)