Liên đoàn Lao động thị xã Quế Võ triển khai nhiệm vụ công tác Công đoàn năm học 2023 – 2024

09/09/2023 10:53 Số lượt xem: 440

Ngày 9/9/2023, Liên đoàn Lao động thị xã Quế Võ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công đoàn khối Giáo dục năm học 2022- 2023 và triển khai nhiệm vụ công tác Công đoàn năm học 2023 – 2024.

Các Đại biểu dự Hội nghị

Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Thân Văn Vọng , Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh; đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; đồng chí Nguyễn Thị Hiển, Ủy viên BTV Thị ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ thị xã; lãnh đạo LĐLĐ thị xã; Phòng Giáo dục & Đào tạo thị xã và Chủ tịch Công đoàn cơ sở khối Giáo dục cùng các tập thể, cá nhân được nhận khen thưởng.

Quang cảnh Hội nghị

Tính đến nay, LĐLĐ thị xã Quế võ có 65 Công đoàn cơ sở Giáo dục với 2.718 đoàn viên. Năm học 2022-2023, các nhiệm vụ trọng tâm của LĐLĐ thị xã được Công đoàn GD triển khai thực hiện hiệu quả. Các công đoàn cơ sở đã tập trung đổi mới nội dung, phương thức chỉ đạo hoạt động theo hướng thiết thực, hiệu quả, đáp ứng nhiệm vụ chính trị của ngành và nhu cầu của cán bộ, nhà giáo, người lao động. Các hoạt động Công đoàn và phong trào thi đua yêu nước được phát động tổ chức linh hoạt, sáng tạo, sôi nổi, đem lại hiệu quả thiết thực. Các chế độ chính sách đối với nhà giáo cơ bản được thực hiện đầy đủ, kịp thời. Việc thăm hỏi khi ốm đau, hiếu hỉ, trợ giúp đồng nghiệp gặp khó khăn được các CĐCS duy trì đều đặn. Nhân dịp tết Nguyên đán và tháng công nhân đã tặng 77 suất quà cho ĐVCĐ khối trường học có hoàn cảnh khó khăn và công nhân với tổng trị giá  38.5 triệu đồng. Các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động lớn của ngành: ‘Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học, sáng tạo”, cuộc vận động “Dân chủ, kỷ cương, tình thương, trách nhiệm”, “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”…được triển khai thực hiện có hiệu quả. Việc xây dựng quy chế làm việc, quy chế phối hợp chính quyền và Công đoàn được thực hiện tốt, tạo mối đoàn kết, thống nhất trong cơ quan, đơn vị, bảo vệ vững chắc chính trị nội bộ. Phong trào “Xanh - Sạch - Đẹp”, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động được thực hiện tốt. Công tác nữ công có nhiều đổi mới, hàng năm có trên 90% nữ công đạt giỏi việc nước, đảm việc nhà phong trào xây dựng cơ quan đơn vị đạt chuẩn văn hóa được quan tâm thực hiện đạt tỷ lệ 89%.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh và đồng chí Nguyễn Đức Lơi, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy trao Kỷ niệm chương cho các cá nhân

Các tập thể và cá nhân được khen thưởng tại Hội nghị

Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân đoàn viên được khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong năm học 2022-2023, 7 đồng chí được nhận Kỷ niệm chương của Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn”.

Các tập thể tiêu biểu được khen thưởng tại  Chương trình “01 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid – 19”

Tại hội nghị, LĐLĐ thị xã đã tổng kết Chương trình “01 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid - 19”,  Khen thường 9 tập thể, 12 cá nhân tiêu biểu.

Văn Dương – Thu Hòa (Trung tâm VHTT và Truyền thông Quế Võ)