Lãnh đạo huyện kiểm tra đánh giá các công trình thủy lợi

22/10/2021 14:24 Số lượt xem: 131

Ngày 22/10,  đồng chí Lê Hồng Phúc, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã có buổi kiểm tra, đánh giá một số công trình thủy lợi trên địa bàn huyện. Cùng tham dự buổi kiểm tra có lãnh đạo Phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn, Xí nghiệp khai thác các công trinhg thủy lợi huyện.


Đồng chí Lê Hồng Phúc, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng lãnh đạo Phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn, Xí nghiệp khai thác các công trinhg thủy lợi huyện kiểm tra điếm sạt lở kênh tiêu Hiền Lương 9.

Đoàn đã kiểm tra tuyển kênh tiêu Hiền Lương 9 trên địa bàn các xã Bồng Lai, Cách Bi, Việt Hùng. Qua kiểm tra đã phát hiện việc một số đoạn bị sạt lở, lún sụt lòng kênh khiến mặt đê bê tông hở, có nguy cơ bị nứt gãy, giao thông đi lại khó khăn. Sau khi kiểm tra thực tế công trình, đồng chí Bí thư Huyện ủy chỉ đạo Phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn, Xí nghiệp khai thác các công trinh thủy lợi huyện làm tốt công tác tham mưu, phối hợp với các địa phương tiếp tục giải tỏa một số điểm vi phạm về Luật đê điều. Thường xuyên cập nhật, theo dõi thông tin về dự báo tình hình thời tiết để chủ động tham mưu cho huyện triển khai kịp thời các biện pháp phòng, chống để hạn chế thấp nhấp ảnh hưởng, thiệt hại của mưa bão. Làm tốt công tác bảo dưỡng hệ thống các trạm bơm, cống được phân cấp quản lý, đảm bảo vận hành an toàn, hiệu quả trong mùa mưa bão. Tiếp tục rà soát các tuyến kênh và cống đập để có kế hoạch đầu tư trong thời gian tới nhằm phục vụ tốt cho sản xuất nông nghiệp của nhân dân. Đối với các khu vực bị sạt lở cần kịp thời duy tu, sửa chữa, khắc phục một cách nhanh nhất, đảm bảo chất lượng công trình./.

Văn Dương (Đài PT Quế Võ)