30/06/2022 15:46 Số lượt xem: 101

Ngày 30/6, Hội Truyền thống Trường Sơn đường Hồ Chí Minh huyện Quế Võ tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Quang cảnh Đại hội

Dự và chỉ đạo Đại hội có lãnh đạo Hội Truyền thống Trường Sơn đường Hồ Chí Minh tỉnh; đồng chí Lê Hồng Phúc, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Đặng Văn Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Bá Quân, UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Lãnh đạo một số cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện; Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn trong huyện và 144 đại biểu chính thức dự Đại hội.

Các đồng chí lãnh đạo huyện Quế Võ tặng hoa chúc mừng Đại hội

Hội Truyền thống Trường Sơn đường Hồ Chí Minh huyện Quế Võ hiện có 435 hội viên, trong đó có 139 đảng viên, 133 sỹ quan, 285 chiến sĩ... Trong nhiệm kỳ qua, cán bộ, hội viên của hội đã phát huy tốt truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, đoàn kết vượt mọi khó khăn, giúp đỡ nhau vươn lên trong cuộc sống và có nhiều hoạt động thiết thực đóng góp vào sự phát triển chung của huyện. Nổi bật là công tác giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ; vận động hội viên tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền và nhân dân. 5 năm qua, Hội đã vận động xây dựng Quỹ hội đạt 278 triệu đồng; Thăm hỏi 197 lượt hội viên ốm đau với số tiền 27 triệu đồng... Tại đại hội, các đại biểu đã tham gia thảo luận, tập trung vào công tác tiếp tục xây dựng hội ngày càng vững mạnh, thi đua, đoàn kết giúp đỡ gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên xây dựng cuộc sống mới. Phát huy tốt phẩm chất cao đẹp của người chíên sỹ Trường Sơn đường Hồ Chí Minh anh hùng trong thời bình. Tập trung phát tiển kinh tế, góp phần xây dựng quê hương ngày càng vững mạnh.

Đồng chí Nguyễn Bá Quân, UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Quế Võ phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Bá Quân, UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện chúc mừng kết quả đạt được của Hội Truyền thống Trường Sơn đường Hồ Chí Minh huyện Quế Võ trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí mong muốn nhiệm kỳ 2022 - 2027, Hội sẽ tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng Bộ đội Trường Sơn, đẩy mạnh hoạt động xây dựng tổ chức Hội và phát triển hội viên; nâng cao tinh thần tự lực tự cường, giúp nhau giảm nghèo bền vững, vươn lên làm giàu. Đồng thời tích cực hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao và các cuộc vận động, phòng trào thi đua ở địa phương.

Lãnh đạo Hội Truyền thống Trường Sơn đường Hồ Chí Minh tỉnh Bắc Ninh trao tặng khen thưởng tại Đại hội

Sau một thời gian làm việc, Đại hội đại biểu Hội Truyền thống Trường Sơn đường Hồ Chí Minh huyện Quế Võ lần thứ III, nhiệm kỳ 2022 - 2027 đã diễn ra thành công tốt đẹp; Đại hội đã đã bầu và ra mắt Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Chủ tịch, Phó Chủ tịch hội khóa mới, bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên và thông qua nghị quyết của đại hội.

Đồng chí Nguyễn Bá Quân, UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Quế Võ trao tặng khen thưởng tại Đại hội

Nhân dịp này, các tập thể, cá nhân có thành tích trong nhiệm kỳ 2018 - 2022 đã được nhận khen thưởng của Hội Truyền thống Trường Sơn đường Hồ Chí Minh tỉnh Bắc Ninh, khen thưởng của Chủ tịch UBND huyện Quế Võ./.

Quang Hòa (TTVHTT&TTQV)