Hội Phụ nữ phường Phố Mới tổ chức Hội thi Chi hội trưởng phụ nữ giỏi năm 2023

12/09/2023 15:41 Số lượt xem: 384

Ngày 12/9/2023, Hội Phụ nữ phường Phố Mới tổ chức Hội thi Chi hội trưởng phụ nữ giỏi năm 2023.


Ban tổ chức và các Đại biểu tham dụ Hội thi

Tham gia Hội thi “Chi hội trưởng phụ nữ giỏi” năm 2023, có 8 thí sinh đến 8 khu trên đại bàn phường. Các thí sinh tham dự Hội thi phải trải qua 3 phần thi gồm:  Phần thi kiến thức; phần thi xử lý tình huống, phần thi năng khiếu. Nội dung các phần thi tập trung vào tuyên truyền: Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo Tư tưởng, Đạo đức, Phong cách Hồ Chí Minh; tìm hiểu Điều lệ Hội  LHPN Việt Nam khóa XIII; tìm hiểu Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ các cấp; phong trào thi đua và 03 nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội, cuộc vận động của Hội; các Chủ trương, Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Chính sách, Pháp luật của Nhà nước Đặc biệt là các Nghị quyết, Chính sách Pháp luật liên quan đến quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Phụ nữ, trẻ  em như : Luật phòng, chống bạo lực gia đình, Luật Bình đẳng giới, Luật Hôn nhân và gia đình; Một số kiến thức về các vấn đề xã hội có liên quan đến phụ nữ và gia đình như: xây dựng gia đình 5 có, 3 sạch, rèn luyện phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kì mới.
Một số hình ảnh tại Hội thi

Theo đánh giá của Ban Tổ chức Hội thi, qua các phần thi, các thí sinh đã có sự đầu tư, chuẩn bị  chu đáo và có  kỹ năng, nghiệp vụ, công tác Hội, góp phần tuyên truyền, vận động hội viên và cộng động cùng thực hiện xây dựng công tác hội ngày một tốt hơn. Kết thúc Hội thi BTC đã trao giải nhất, nhì, ba cho các thí sinh xuất sắc.


Các thí sinh nhận giải của BTC Hội thi

 Qua Hội thi, nhằm khẳng định vai trò quan trọng của cán bộ Chi hội trưởng, đồng thời tạo cơ hội để các Chi hội trưởng Phụ nữ được giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động công tác Hội và phong trào Phụ nữ, góp phần nâng cao chất lượng cho đội ngũ cán bộ Hội cơ sở, từng bước đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. 

Văn Dương – Thu Hòa ( Trung tâm VHTT và Truyền thông Quế Võ)