Hội LHPN phường Phương Liễu tổ chức bế giảng Lớp chế biến món ăn khóa 2 năm 2023

18/09/2023 17:02 Số lượt xem: 419

Ngày 17/9/2023, tại nhà văn hóa khu Hà Liễu, Hội LHPN phường Phương Liễu tổ chức Lễ bế giảng lớp học chế biến món ăn khóa 2 năm 2023.

Lớp học chế biến món ăn diễn ra trong 03 tháng (khai giảng ngày 28/5/2023) tuần học 03 buổi vào cuối tuần tại nhà văn hóa khu phố Hà Liễu với 35 học viên là chị em phụ nữ trong địa bàn. Qua 3 tháng học tập, các học viên thực hành và thành thạo các món ăn trong gia đình như: Sườn xào chua ngọt, Canh cua rau nhút đến các món phục vụ đám cỗ, tiệc như Chân giò hầm thuốc bắc, Bánh mỳ sốt tiêu đen... cách pha chế nước chấm, các món gỏi trộn, các món bánh cũng như cách trang trí món ăn, trình bày trên bàn ăn.


Các đồng chí lãnh đạo Trung tâm GDNN - GDTX tỉnh Bắc Ninh và UBND phường Phương Liễu tặng hoa chúc mừng lớp học

Tổng kết lớp học, 100% học viên học lớp chế biến món ăn khóa 2 của phường Phương Liễu đều đạt khá giỏi trở lên, không có học viên đạt trung bình. Các đồng chí lãnh đạo cũng phát biểu động viên và biểu dương tinh thần học tập của các học viên và mong muốn sau lớp học các học viên sẽ có thể áp dụng những kiến thức được học do các thày cô giáo truyền đạt để áp dụng vào cuộc sống đời thường.

Tại lễ bế giảng, 35/35 học viên tham gia lớp học được cấp Giấy chứng nhận. Qua lớp học chế biến món ăn, 100% chị em có việc làm sau học nghề tại các trường Mầm non, bếp ăn khu công nghiệp và tự mở cửa hàng kinh doanh ăn uống. Đây là động lực và niềm tin cho tổ chức Hội trong thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp góp phần tạo việc làm tại chỗ, tăng thu nhập và xây dựng gia đình hạnh phúc./.

Nguồn: Hội LHPN thị xã Quế Võ