Hội Cựu chiến binh huyện Quế Võ tổ chức tập huấn công tác Hội năm 2022

28/11/2022 13:25 Số lượt xem: 181

Ngày 28/11, Hội Cựu chiến binh huyện Quế Võ phối hợp với Trung tâm Chính trị huyện tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Hội năm 2022 cho các đồng chí là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội CCB, chi hội trưởng các thôn, khu trên địa bàn huyện. Dự lớp tập huấn có đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; lãnh đạo Hội Cựu chiến binh huyện, Trung tâm Chính trị huyện.


Quang cảnh hội nghị tập huấn

Trong thời gian tập huấn, các đại biểu được báo cáo viên truyền đạt một số nội dung, như: Nắm vững các nhiệm vụ chính trị và nội dung công tác xây dựng Hội trong sạch vững mạnh, để nâng cao chất lượng hoạt động của các Chi hội Cựu chiến binh ở khu dân cư. Công tác kiểm tra, giám sát, giải quyết khiếu nại tố cáo và xử lý kỷ luật của Hội Cựu chiến binh Việt Nam. Triển khai Quyết định số 491 ngày 9/11/2022 của Trung ương Hội, về việc tham gia tổ chức lễ tang hội viên Hội Cựu chiến binh Việt Nam khi hy sinh, từ trần. Cũng tại buổi tập huấn, các đại biểu  được thông tin các nọi dung cơ bản chuyến thăm Trung Quốc của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trong. Giới thiệu một số biểu mẫu về việc tham gia tổ chức lễ tang hội viên Hội Cựu chiến binh Việt Nam khi hy sinh, từ trần...


Đồng chí Nguyễn Quang Chử, Chủ tịch Hội CCB huyện trình bày một số nội dung tại buổi tập huấn.

Lớp tập huấn nhằm trang bị và bổ sung những kiến thức mới, chuyên môn, nghiệp vụ để nâng cao chất lượng hoạt động công tác Hội, thực hiện tốt các phong trào thi đua do Hội Cựu Chiến binh các cấp phát động, góp phần xây dựng Hội trong sạch vững mạnh. Đồng thời giúp cho đội ngũ cán bộ Hội Cựu chiến binh ở cơ sở nâng cao chất lượng hoạt động trong thời gian tới; đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng trong hội viên và nhân dân về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, những định hướng phát triển của địa phương./.

Văn Dương (Trung tâm VHTT và Truyền thông Quế Võ)