Hội CCB thị xã bàn giao nhà Nghĩa tình đồng đội cho hội viên CCB Nguyễn Thế Mệnh

18/09/2023 15:24 Số lượt xem: 341

Ngày 18/9/2023, Hội CCB thị xã Quế Võ tổ chức bàn giao nhà Nghĩa tình đồng đội cho hội viên CCB Nguyễn Thế Mệnh tại thôn Đức tái xã Chi Lăng.


Lãnh đạo Hội CCB thị xã trao tiền hỗ trợ cho CCB Nguyễn Thế Mệnh

Đồng chí Nguyễn Thế Mệnh là hội viên Hội CCB thôn Đức Tái xã Chi Lăng, bản thân đồng chí đã có 5 năm chiến đấu tại Cao Bằng trong cuộc chiến tranh bảo vệ Biên giới. Xuất ngũ về địa phương, sức khoẻ yếu, kinh tế gặp nhiều khó khăn, nhiều năm qua đồng chí và gia đình sống trong ngôi nhà cấp 4 đã xuống cấp. Cảm thông trước hoàn cảnh của hội viên, Hội CCB tỉnh, thị xã đã hỗ trợ gia đình kinh phí để xây dựng nhà thông qua nguồn quỹ: “Nghĩa tình đồng đội”. Ngôi nhà được xây dựng kiên cố 2 tầng có tổng diện tích 215,9m2 với tổng kinh phí là trên 1 tỷ 700 triệu đồng. Trong đó nguồn quỹ “Nghĩa tình đồng đội” hỗ trợ 65 triệu đồng, số tiền còn lại là của gia đình và người thân. Các Đoàn thể trong thôn hỗ trợ, giúp đỡ gia đình 14 ngày công.


Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng gia đình hội viên CCB Nguyễn Thế Mệnh

Việc hỗ trợ xây nhà “Nghĩa tình đồng đội” là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm, chăm lo của Hội CCB các cấp tới các gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Ngôi nhà Nghĩa tình đồng đội, là nguồn động viên quan trọng cả về vật chất và tinh thần để hội viên CCB vượt qua khó khăn, tạo động lực vươn lên trong cuộc sống.

Văn Dương – Thu Hòa ( Trung tâm VHTT và Truyền thông Quế Võ)