Công diễn vở Chèo “Nguyễn Văn Cừ - Tuổi trẻ chí lớn” tại huyện Quế Võ

30/06/2022 15:40 Số lượt xem: 104

Hướng tới dịp kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ (09/7/1912 - 09/7/2022), tối ngày 29/6, tại khu vực cổng Nhà văn hóa huyện Quế Võ,  Nhà hát Chèo Quân đội đã tổ chức công diễn vở Chèo “Nguyễn Văn Cừ - Tuổi trẻ chí lớn”.

Đồng chí Nguyễn Bá Quân, UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Quế Võ tặng hoa lãnh đạo Nhà hát Chèo Quân đội

Tới dự có đồng chí Lê Hồng Phúc, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Đặng Văn Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí trong Thường trực HĐND huyện, lãnh đạo UBND huyện; Các đồng chí lãnh đạo Nhà hát Chèo Quân đội; Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; Tập thể lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện, các cơ quan Trung ương, tỉnh đóng trên địa bàn huyện; Các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ, cán bộ, công chức các xã, thị trấn; Đại diện các Câu lạc bộ Chèo và đông đảo khán giả trên địa bàn huyện.

Vở Chèo “Nguyễn Văn Cừ - Tuổi trẻ chí lớn” với sự tham gia của gần 100 nghệ sĩ, diễn viên, nhạc công của Nhà hát Chèo Quân đội

Vở Chèo “Nguyễn Văn Cừ - Tuổi trẻ chí lớn” là tác phẩm về hình tượng Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ được dàn dựng với sự tham gia của gần 100 nghệ sĩ, diễn viên, nhạc công mà nòng cốt của Nhà hát Chèo Quân đội. Vở diễn là những lát cắt về cuộc đời của cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ từ khi tham gia cách mạng đến khi bị địch giam cầm và hy sinh... Vở diễn đã có sự phối hợp giữa các làn điệu chèo và làn điệu Dân ca quan họ Bắc Ninh, tạo nên nét đặc sắc, phong phú và hấp dẫn. Thông qua vở diễn nhằm tạo đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện Quế Võ, khơi dậy tinh thần yêu nước, niềm tự hào về truyền thống cách mạng, qua đó tạo khí thế thi đua lao động, sản xuất, chung sức xây dựng quê hương Quế Võ ngày càng phát triển./.

Quang Hòa (TTVHTT&TTQV)