Chủ tịch UBND tỉnh dự Lễ khai giảng tại Trường THPT Quế Võ số 2

05/09/2023 17:06 Số lượt xem: 390

Ngày 5/9, đồng chí Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đến dự Lễ Khai giảng năm học mới 2023 - 2024 tại Trường THPT Quế Võ số 2. Cùng dự có đồng chí Lê Hồng Phúc, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; lãnh đạo Phòng Giáo dục Đào tạo, Văn Phòng Thị ủy.Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh và thị xã Quế Võ tặng hoa chúc mừng nhà trường

Trường THPT Quế Võ số 2 là một trong những trường có bề dầy lịch sử với phong trào và nền nếp dạy tốt, học tốt, một điểm sáng của ngành giáo dục Bắc Ninh. Nhà trường đã xây dựng được đội ngũ giáo viên có chất lượng, đoàn kết, hết lòng vì công việc, đào tạo được nhiều học sinh giỏi cấp tỉnh. Năm học 2022-2023, tỷ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm Khá, Tốt đạt 99,8%; tỷ lệ học sinh xếp loại học lực Khá, Giỏi đạt 88,6%; Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh đã đoạt 56 giải các loại (gồm 02 giải nhất, 08 giải nhì, 19 giải ba và 27 giải khuyến khích); xếp vị trí thứ Nhất về số lượng học sinh đoạt giải và thứ Ba về chất lượng giải trong nhóm thi bảng B; Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp đạt 100%; điểm trung bình các môn thi xếp thứ nhất bảng B, xếp thứ 10 toàn tỉnh. Tập thể nhà trường tiếp tục giữ vững danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” và được UBND tỉnh tặng cờ thi đua, công nhận là đơn vị xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua năm học 2022 - 2023.


Đồng chí Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao cờ thi đua cho Ban Giám hiệu nhà trường

Dự và chung vui trong ngày khai giảng năm học mới với thầy và trò nhà trường, lãnh đạo tỉnh và thị xã Quế Võ đã ghi nhận, chúc mừng những thành tích thầy và trò Trường THPT Quế Võ số 2 đã đạt được trong thời gian qua đồng thời định hướng một số nhiệm vụ trong tâm để nhà trường thực hiện trong năm học mới: Tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong quản lý và dạy học; chú trọng bồi dưỡng chuyên môn, kiến thức để nâng cao trình độ nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên; Tiếp tục thực hiện chủ trương xã hội hoá giáo dục, khai thác mọi nguồn lực, tạo ra sức mạnh tổng hợp để tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, đáp ứng công tác giáo dục, giảng dạy; phát động và thực hiện có hiệu quả phong trào giữ gìn nếp sống văn hoá, văn minh, xây dựng môi trường sư phạm lành mạnh; thực hiện tốt phương châm "Xây dựng nhà trường văn hoá; nhà giáo mẫu mực; học sinh thanh lịch”; Các em học sinh tiếp tục ra sức thi đua học tập giỏi, rèn luyện đạo đức tốt; bên cạnh các giờ học chính khóa, cần tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, các buổi sinh hoạt tập thể để trau dồi và rèn luyện kỹ năng sống.


Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh và thị xã Quế Võ trồng cây lưu niệm tại khuôn viên nhà trường 

Nhân dịp này, Trường THPT Quế Võ số 2 tổ chức khen thưởng cho các giáo viên và học sinh có thành tích xuất sắc trong dạy và học. Ngay sau buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang và lãnh đạo thị xã Quế Võ trồng cây lưu niệm trong khuôn viên Trường THPT Quế Võ số 2.


Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh và thị xã Quế Võ chụp ảnh lưu niệm cùng các thầy cô giáo

Văn Dương (Trung tâm VHTT và Truyền thông Quế Võ)