Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh kiểm tra khu cách ly tập trung tại huyện Quế Võ

15/11/2021 15:27 Số lượt xem: 185

Chiều ngày 12/11, đồng chí Nguyễn Hương Giang, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đã có buổi kiểm tra khu cách ly tập trung tại trường mầm non xã Phương Mao, huyện Quế Võ. Cùng dự buổi kiểm tra có đồng chí Vương Quốc Tuấn, Ủy viên dự khuyến Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Lê Hồng Phúc, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Đức Lợi, phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Đặng Văn Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự huyện.

Quang cảnh khu cách ly y tế tập trung tại Trường mầm non xã Phượng Mao

Đến thời điểm hết ngày 12/11, toàn huyện Quế Võ đang thực hiện cách ly 518 F1, trong đó, tại trường mầm non xã Phương mao là 83 F1. Nhìn chung, các công dân thực hiện cách ly, đều yên tâm, tin tưởng vào công tác phòng chống dịch Covid 19 trên địa bàn huyện Quế Võ đang triển khai thực hiện.

Các cán bộ khu cách ly thực hiện kiểm tra thông tin cá nhân công dân tại khu cách ly

Qua kiểm tra thực tế, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự chủ động, tích cực của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID 19 của huyện trong công tác phòng chống dịch nói chung; triển khai phương án chuẩn bị tốt các điều kiện khu vực cách ly tập trung để tiếp nhận công dân về từ vùng dịch; công tác phối hợp chặt chẽ, hiệu quả của các ban ngành, đoàn thể các đơn vị, địa phương, nhất là sự nỗ lực, trách nhiệm của lực lượng làm nhiệm vụ tại khu cách ly tập trung. Các công dân đều chấp hành nghiêm nội quy cách ly tập trung. Hiện tại, khu cách ly cũng đã đảm bảo đầy đủ cơ sở vật chất, vật dụng sinh hoạt thiết yếu; công tác tiếp nhận người đến cách ly; phân công, bố trí lực lượng làm nhiệm vụ, an toàn khu cách ly được đảm bảo. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng lưu ý huyện Quế Võ cần thực hiện tốt chính sách đối với các lực lượng làm việc tại khu cách ly tập trung theo phân cấp ngân sách, bảo đảm tiết kiệm, hiệu quả, khu vực cách ly phải được quản lý chặt chẽ, đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch hiệu quả, như: thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường; xử lý rác thải, chất thải y tế đúng quy trình; đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; giữ vững an ninh, trật tự an toàn tại khu vực cách ly, đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh và các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện trao đổi với công dân hoàn thành cách ly tập trung

Với sự chỉ đạo tích cực của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, tin chắc rằng công tác phòng chống dịch Covid 19 trên địa bàn sẽ đạt hiệu quả cao. Qua đó góp phần tích cực vào việc phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn./.

Văn Dương (Đài PT Quế Võ)