Chi bộ thôn Yên Giả học tập và làm theo Bác

19/09/2022 14:06 Số lượt xem: 195

Chi bộ thôn Yên Giả xã Yên Giả có tổng số 53 đảng viên. Trong đó có 07 đồng chí miễn sinh hoạt; 46 đồng chí tham gia sinh hoạt thường xuyên. Trong những năm gần đây, thực hiện sự chỉ đạo của Đảng ủy xã, chi bộ luôn quan tâm đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị số 05 của Bộ chính trị. Công tác quán triệt, tuyên truyền về mục đích ý nghĩa cũng như vai trò và tầm quan trọng của việc học tập và làm theo gương Bác được chú trọng triển khai tới toàn thể cán bộ, Đảng viên trong chi bộ, các tổ chức chính trị xã hội và quần chúng nhân dân. Từ đó xuất hiện nhiều tấm gương điển hình tiêu biểu, nhiều phong trào thi đua thiết thực và hiệu quả, góp phần quan trọng trong việc hoàn thành các nhiệm vụ chính trị tại địa phương.


Hội nghị triển khai Chuyên đề toàn khóa tại Chi bộ thôn Yên Giả xã Yên Giả

Với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, việc học tập và làm theo Bác được Ban chi ủy chi bộ thôn Yên Giả lĩnh hội, triển khai sâu sắc và thiết thực. Các nội dung chuyên đề từng năm được phân tích, định hướng trong các buổi sinh hoạt chi bộ. Từ đó hướng dẫn đảng viên viết bản đăng ký học tập và làm theo một cách sát thực với từng khả năng và nhiệm vụ của mỗi cá nhân. Việc học tập và làm theo Bác được phát động từ những việc làm rất đời thường, rất bình dị, tạo sự lan tỏa rộng rãi tới toàn thể nhân dân. Cụ thể như trong phong trào xây dựng nông thôn mới. Nhiều đồng chí đảng viên đã gương mẫu đi đầu trong công tác bảo vệ môi trường xây dựng nông thôn mới, tâm huyết trách nhiệm tích cực tham gia ngày chủ nhật xanh, tổng vệ sinh đường làng ngõ xóm, các khu vực công cộng, đảm nhiệm vệ sinh đoạn đường gần nhà mình luôn sạch sẽ, tự tay trồng và chăm sóc những đoạn đường hoa. Điển hình như Đồng chí Nguyễn Tiến Trổ một Đảng viên cao tuổi, đồng chí Lê Thị Nhã, đồng chí Phùng Thị Ly. Đặc biệt có gia đình đồng chí Lê Tiến Quỳ đã tự nguyện hiến 71m2 đất cho thôn làm đường rãnh thoát nước, giúp cho cả một khu xóm không còn tình trạng ách tắc nước thải sinh hoạt, hạn chế ô nhiễm môi trường. Những việc làm trên được đông đảo nhân dân hưởng ứng tham gia, góp phần làm cho môi trường xung quanh được cải thiện, bộ mặt nông thôn thêm sáng xanh và sạch đẹp hơn. Trong cuộc bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp một nhiệm vụ chính trị quan trọng. Chi bộ Yên Giả đã triển khai quán triệt sâu sắc các kế hoạch chỉ đạo của UBBC xã, phân công nhiều đồng chí đảng viên tham gia vào các ban bầu cử, tổ bầu cử, đồng thời quán triệt tới toàn thể đảng viên trong chi bộ làm tốt công tác tuyên truyền, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị gắn với học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách của Bác. Với tinh thần chỉ đạo đó kết quả cuộc bầu cử tại thôn Yên Giả đạt rất cao với tỷ lệ cử tri đi bầu cử đạt 100%;  2/2 tổ bầu cử của thôn hoàn thành công tác bỏ phiếu sớm nhất trong toàn huyện; bầu trúng bầu đúng và bầu đủ số lượng đại biểu được phân bổ với tỷ lệ phiếu bầu rất cao, góp phần quan trọng để xã Yên Giả hoàn thành xuất sắc công tác bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp.

Trong công tác phòng chống dịch Covid-19 nhiều đồng chí tích cực tham gia vào các tổ covid cộng đồng, tổ chăm sóc F0, tích cực đóng góp ủng hộ quỹ phòng chống Covid-19. Đặc biệt tại thời điểm đầu đợt dịch lần thứ 4 bùng phát, khi quy định cách ly vùng vẫn còn hiệu lực, gia đình đồng chí Lê Tiến Quân đảng viên của chi bộ, khi có thông báo có ca F0 tại khu trọ của gia đình quản lý, đã bỏ kinh phí với số tiền gần 10 triệu đồng, mời bệnh viện Thiện Nhân về làm xét nghiệm test nhanh ngay trong đêm cho gần 100 công nhân trọ. Đã góp phần hạn chế phạm vi cách ly, giải phóng và tạo điều kiện thuận lợi cho công nhân đi làm bình thường, đồng thời giảm bớt gánh nặng cho BCĐ phòng chống dịch xã tại thời điểm đó.          Trong sinh hoạt Đảng, chi bộ luôn nêu cao tinh thần đấu tranh phê bình và tự phê bình, việc duy trì thực hiện sinh hoạt thường kỳ cũng như chuyên đề được thực hiện nghiêm túc, nhiều đồng chí trên 80 tuổi vẫn tích cực tham gia sinh hoạt thường xuyên và đóng góp những ý kiến quan trọng trong việc xây dựng Nghị quyết chi bộ để lãnh đạo thực hiện thành công các nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Chi bộ thực hiện nghiêm việc phân công nhiệm vụ cụ thể cho đảng viên, gắn với việc đăng ký học tập và làm theo gương Bác, từ đó thường xuyên theo dõi đánh giá tiến độ cũng như hiệu quả công việc, làm cơ sở đánh giá chất lượng đảng viên cuối năm. Với tinh thần đó mỗi đảng viên trong chi bộ đều là một hạt nhân lãnh đạo, tuyên truyền các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy định tại địa phương, lan tỏa các việc làm tốt, cách làm hay tới đông đảo quần chúng nhân dân. Làm nhân tố quan trọng thúc đẩy các phong trào thi đua luôn đạt kết quả cao, các cuộc vận động quyên góp và thực hiện nghĩa vụ đối với Nhà nước với địa phương, luôn hoàn thành vượt chỉ tiêu kế hoạch được giao. Ban công tác MT làng và các chi hội, chi đoàn của thôn luôn được UBMTTQ xã và các tổ chức chính trị -xã hội xã đánh giá là đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Thôn Yên Giả luôn giữ vững danh hiệu làng văn hóa. Chi bộ thôn Yên Giả luôn được đánh giá là con chim đầu đàn của Đảng bộ, nhiều năm liền được đề nghị Huyện ủy công nhận là đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Tỉnh ủy khen thưởng.

Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị. Chi bộ thôn Yên Giả cũng như mỗi cá nhân các đồng chí đảng viên trong chi bộ đã nâng cao ý thức và tự xác định trách nhiệm của mình với những nhiệm vụ cụ thể, các phương hướng, giải pháp thiết thực để thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ được giao. Với tinh thần đó chắc chắn sẽ có nhiều tấm gương sáng, những việc làm tiêu biểu, thiết thực, bình dị, đời thường nhưng tỏa sáng và trân quý. Góp phần củng cố niềm tin của nhân dân với Đảng, đồng thời xây dựng thôn Yên Giả nói riêng và xã Yên Giả nói chung ngày càng giàu đẹp, văn minh và hiện đại./.

Nguyễn Khắc Kiên - Ban Tuyên giáo Huyện ủy