Đồng chí Nguyễn Bá Quân kiểm tra việc tổ chức tiêm phòng vacxin covid-19 cho học sinh tại Trường THPT Quế Võ 3

24/11/2021 15:40 Số lượt xem: 115

Ngày 24/11, Trường THPT Quế Võ số 3 đã phối hợp với Trung tâm y tế huyện, Trạm y tế các xã Bồng Lai, Mộ Đạo, Thị Trấn Phố Mới tổ chức tiên phòng vacxin Covid-19 cho học sinh trong toàn trường. Dự và kiểm tra buổi  tiêm phòng có đồng chí Nguyễn Bá Quân, UV BTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; lãnh đạo Trung tâm y tế huyện.


Đồng chí Nguyễn Bá Quân, UV BTV, Phó Chủ tịch Tthường trực UBND huyện cùng lãnh đạo Trung tâm y tế và Ban Giám hiệu trường THPT Quế Võ số 3 kiểm tra việc tiêm phòng cho học sinh trong trường.

Được biết trong đợt tiêm chủng này, Trường THPT Quế Võ 3 có tổng số 812/842 em học sinh tham gia tiêm. Một số em học sinh không tham gia tiêm đợt này, là do các em đủ 18 tuổi đã thực hiện tiêm tại các xã, một số em đã tiêm phòng vacxin khác. Tại địa điểm tiêm chủng được triển khai theo đúng các quy định chuyên môn, đảm bảo sẵn sàng, đầy đủ nhân lực và trang thiết bị như: sắp xếp thứ tự học sinh tiêm, phòng tiêm, khu vực chờ tiêm, khu vực theo dõi sau tiêm...


Các y, Bác sỹ thực hiện tiêm phòng cho học sinh trường THPT Quế Võ số 3

Các học sinh đến tiêm được các y, bác sĩ khám sàng lọc trước tiêm chủng; khai báo về tình trạng sức khỏe; làm giấy xác nhận đồng ý tiêm chủng của gia đình, người giám hộ… Sau đó tiến hành tiêm vắc xin Covid-19. Sau khi tiêm chủng các em học sinh  được đưa đến phòng theo dõi sau tiêm nghỉ ít nhất 30 phút, trước khi ra về được cấp giấy xác nhận tiêm chủng cùng với hướng dẫn theo dõi tại nhà, trong đó có thông tin số điện thoại của cơ sở y tế để liên hệ khi cần.  Việc tiêm chủng vacxin phòng covid-19 cho học sinh nhằm góp phần hạn chế các biến chứng do không may mắc bệnh và dần tạo miễn dịch cộng đồng, đây cũng là cơ sở để học sinh và phụ huynh yên tâm khi tham gia học tập trực tiếp tại trường./.

Văn Dương (Đài PT Quế Võ)