Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh làm việc với huyện Quế Võ về công tác phòng, chống dịch Covid-19

22/10/2021 15:30 Số lượt xem: 197

Ngày 21/10/2021, đồng chí Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với huyện Quế Võ về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Dự buổi làm việc có đồng chí Phùng Đức Chiến, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Các đại biểu dự buổi làm việc.

Lãnh đạo huyện Quế Võ dự buổi làm việc có đồng chí Lê Hồng Phúc, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Đặng Văn Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí trong Thường trực HĐND huyện, lãnh đạo UBND huyện; Lãnh đạo một số cơ quan của huyện, đơn vị của tỉnh đóng trên địa bàn và lãnh đạo Đảng ủy, UBND thị trấn Phố Mới.

Đồng chí Lê Hồng Phúc, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Quế Võ phát biểu tại buổi làm việc

Theo báo cáo của huyện Quế Võ, từ ngày 19/10/2021 đến 12h00 ngày 21/10/2021 trên địa bàn huyện ghi nhận 16 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó. Qua rà soát, xác định được 254 trường hợp F1 và 453 trường hợp F2; hiện đang cách ly y tế cho 707 người, trong đó 57 trường hợp F1 cách ly tập trung và 650 người cách ly tại nhà. Huyện Quế Võ đã thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo Cấp độ 4 trên địa bàn thị trấn Phố Mới; chỉ đạo các xã kích hoạt và thực hiện nghiêm các phương án, biện pháp phòng, chống dịch, thường xuyên đánh giá nguy cơ, kịp thời báo cáo tình huống phát sinh.

Đồng chí Phùng Đức Chiến, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Bắc Ninh phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, trên cơ sở phân tích tình hình, dự báo nguy cơ, đại biểu các sở, ngành đề nghị huyện Quế Võ tập trung chỉ đạo các địa phương, cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện có hiệu quả công tác truy vết, quản lý, theo dõi, kiểm tra, giám sát chặt chẽ người thực hiện cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú trên địa bàn; đánh giá các tiêu chí, cấp độ dịch, phân loại và các biện pháp chuyên môn, hành chính áp dụng với từng cấp độ dịch theo cấp huyện, cấp xã; căn cứ các yếu tố nguy cơ, tình hình dịch bệnh và mức độ của các ổ dịch trên địa bàn, xây dựng kế hoạch xét nghiệm phù hợp; triển khai kế hoạch thiết lập Trạm y tế lưu động và Tổ chăm sóc người nhiễm Covid-19 tại cộng đồng…

Đồng chí Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của huyện Quế Võ trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị huyện Quế Võ phối hợp rà soát, không để lọt đối tượng có nguy cơ, tránh lây lan vào khu công nghiệp. Đối với việc tổ chức cách ly tại nhà cho công dân phải căn cứ yếu tố dịch tễ và các điều kiện liên quan, đồng thời quản lý, giám sát chặt chẽ, nghiêm ngặt đối với các trường hợp này. Đồng thời chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho người dân; tăng cường tuần tra, kiểm soát địa bàn, bảo đảm an ninh trật tự và phòng, chống dịch Covid-19./.

Quang Hòa (Đài Phát thanh Quế Võ)