Đoàn công tác của Trung ương khảo sát khu vực dự kiến thành lập thị xã Quế Võ

13/05/2022 14:51 Số lượt xem: 103

Chiều ngày 12/5, Đoàn công tác của Trung ương do đồng chí Lê Hoàng Trung, Phó cục trưởng Cục phát triển đầu tư, Bộ Xây dựng làm trưởng đoàn đã có buổi khảo sát khu vực dự kiến thành lập thị xã Quế Võ. Làm việc với đoàn có Đồng chí Lê Hồng Phúc, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Đặng Văn Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Thế Phiệt, UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; lãnh đạo một số cơ quan của huyện.


Quang cảnh hội nghị

Theo đề án, việc thành lập thị xã Quế Võ trên cơ sở nguyên trạng huyện Quế Võ, đồng thời thống nhất trong việc quản lý, thu hút đầu tư xây dựng và phát triển đô thị trên địa bàn. khu vực nội thị gồm 11 đơn vị hành chính cấp xã là: Thị Trấn Phố Mới, xã Bằng An, Cách Bi, Phượng Mao, Phương Liễu, Đại Xuân, Việt Hùng, Bồng Lai, Phù Lương, Quế Tân và Nhân Hòa. Việc tiến tới thành lập Thị xã Quế Võ là phù hợp với quy hoạch phát triển của hệ thống đô thị Việt Nam nói chung và hệ thống đô thị tỉnh Bắc Ninh nói riêng, phù hợp với định hướng của tỉnh và huyện.Đoàn công tác của Trung ương giám sát tại Trường Mầm non xã Phượng Mao và khu quy hoạch Trung tâm hành chính mới của huyện Quế Võ

Qua khảo sát thực tế và trao đổi tại buổi làm việc, các thành viên trong đoàn đánh giá cao vai trò, ý nghĩa việc thành lập thị xã Quế Võ. Qua đó đáp ứng yêu cầu phát triển KT-XH trong những năm tới và phù hợp với quy hoạch tổng thể của địa phương và của tỉnh. Đồng thời lưu ý huyện Quế Võ và đơn vị tư vấn của đề án cần rà soát lại bố cục, số liệu minh họa và tài liệu đính kèm, bảo đảm tính chính xác, đầy đủ và kịp thời. Trong nội dung đề án cần quan tâm đến vấn đề môi trường, xử lý nước thải, hệ thống nhà cửa, cây xanh để phù hợp với sự phát triển của thị xã trong tương lai./.

Văn Dương (Trung tâm VHTT và Truyền thông Quế Võ)