Đoàn công tác của huyện Quế Võ đến thăm hỏi, chia buồn và động viên gia đình Thượng tá Quân nhân chuyên nghiệp Bùi Văn Nhiên

30/06/2022 15:18 Số lượt xem: 157

Chiều ngày 29/6/2022, Đoàn công tác của huyện Quế Võ do đồng chí Nguyễn Bá Quân, UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Quế Võ làm trưởng đoàn đã đến thôn Thị Giang, xã Nguyên Hòa, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên để thăm hỏi, chia buồn và động viên gia đình Thượng tá Quân nhân chuyên nghiệp Bùi Văn Nhiên, người đã dũng cảm quên thân mình cứu người bị nạn.


Đoàn công tác của huyện Quế Võ gửi lời thăm hỏi, chia buồn cùng gia đình Thượng tá Quân nhân chuyên nghiệp Bùi Văn Nhiên.

Cùng đi có lãnh đạo Ban CHQS huyện, Phòng Lao động - Thương binh và xã hội huyện; Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Phượng Mao cùng đại diện nhà trường và gia đình người bị nạn. Được biết trước đó, ngày 26/6/2022, cháu Nguyễn Nhân Phúc Long ở thôn Mao Lại, xã Phượng Mao, huyện Quế Võ đang tắm tại bãi biển thuộc thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang thì bị đuối nước. Khi nghe tiếng kêu cứu của người bị nước cuốn ra xa, đồng chí Bùi Văn Nhiên, cán bộ Phòng Chính trị, Nhà máy Z 195, Tổng cục Công nghiệp quốc phòng, Bộ Quốc phòng đang có kỳ nghỉ tại Phú Quốc đã đã lập tức lao xuống biển cùng nhân viên cứu hộ tham gia cứu người bị nạn. Sau khi đưa được người bị nạn vào bờ an toàn, đồng chí Nhiên có biểu hiện kiệt sức, được đồng đội đưa vào bệnh viện cấp cứu nhưng đã không qua khỏi…


Đoàn công tác của huyện Quế Võ gửi lời thăm hỏi, chia buồn cùng gia đình Thượng tá Quân nhân chuyên nghiệp Bùi Văn Nhiên.

Hành động dũng cảm, quên mình cứu người của đồng chí Bùi Văn Nhiên góp phần tô thắm hình ảnh vẻ vang, cao đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ” thời kỳ mới, là tấm gương sáng về tinh thần dũng cảm, sẵn sàng hy sinh vì nhân dân. Tại gia đình Thượng tá Quân nhân chuyên nghiệp Bùi Văn Nhiên, các đồng chí trong Đoàn công tác của huyện Quế Võ cùng đại diện gia đình người bị nạn đã thắp hương và gửi lời thăm hỏi, chia buồn cùng gia đình Thượng tá Quân nhân chuyên nghiệp Bùi Văn Nhiên và mong gia đình sớm vượt qua nỗi đau thương, mất mát to lớn này./.

 

Quang Hòa (TTVHTT&TTQV)