Xã Phù Lãng triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021

11/01/2021 15:00 Số lượt xem: 139

Ngày 11/01, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Phù Lãng tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021. Dự hội nghị có đồng chí Lê Hồng Phúc, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thị Hiển, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện; đồng chí Lê Xuân Hồng, UVBTV, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy; Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Ban Dân vận Huyện ủy.

Đồng chí Lê Hồng Phúc, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Quế Võ phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Trong năm 2020 dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, sự đoàn kết, thống nhất cao của cấp ủy Đảng, chính quyền và sự nỗ lực, cố gắng của các ban, ngành, đoàn thể và các tầng lớp nhân dân, xã Phù Lãng đã thực hiện có hiệu quả những mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Tổng sản phẩm GRDP năm 2020 đạt 435 tỷ đồng, tăng 35 tỷ đồng so với năm 2019. Cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch đúng hướng: Khu vực Tiểu thủ Công nghiệp - Xây dựng cơ bản chiếm 32,2%; Thương mại - Dịch vụ chiếm 51,7%; Nông - Lâm nghiệp - Thủy sản chiếm 16,1%. Thu nhập bình quân đầu người đạt 55,4 triệu đồng (tăng 5,4 triệu đồng/người so với năm 2019). Tổng thu ngân sách nhà nước đạt 20,4 tỷ đồng, tổng chi ngân sánh đạt 18,7 tỷ đồng. Sự nghiệp Y tế, Giáo dục, Văn hóa, Thông tin, Thể thao có nhiều tiến bộ, cải cách hành chính chuyển biến tích cực. Quốc phòng - Quân sự địa phương được tăng cường, An ninh chính trị - Trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận những điểm còn tồn tại và đề ra phương hướng nhiệm vụ giải pháp thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2021.

Đồng chí Lê Hồng Phúc, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Quế Võ trao tặng khen thưởng tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy ghi nhận những kết quả đạt được trong năm 2020 và chỉ ra một số tồn tại cần khắc phục, đồng thời định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm trong công tác xây dựng Đảng, thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội để Đảng bộ, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể xã Phù Lãng thực hiện trong năm 2021. Nhân dịp này, xã Phù Lãng đã tổ chức trao tặng khen thưởng cho các tập thể và các cá nhân có thành tích trong công tác năm 2020 và phát động phong trào thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác năm 2021. Trước đó, Đảng ủy xã Phù Lãng đã tổ chức hội nghị thông tin thời sự quý I năm 2021, tại hội nghị, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy Quế Võ đã truyền đạt những nội dung về: Vai trò của Việt Nam trong năm Chủ tịch ASEAN 2020; Công tác phòng, chống tham nhũng của Đảng, Nhà nước trong thời gian qua; Tình hình kinh tế - xã hội huyện Quế Võ năm 2020, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 tới toàn thể đảng viên trong Đảng bộ xã Phù Lãng./.

Quang Hòa (Đài Phát thanh Quế Võ)