Xã Bằng An triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021

14/01/2021 09:30 Số lượt xem: 145

Ngày 13/01, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Bằng An tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thị Hiển, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTQ huyện; Lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy, Ban Tuyên giáo Huyện ủy.

Đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Quế Võ phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận những kết quả đạt được trong năm 2020 và chỉ ra một số tồn tại cần khắc phục, đồng thời định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm trong công tác xây dựng Đảng, thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội để Đảng bộ, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể xã Bằng An thực hiện trong năm 2021.

Đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Quế Võ trao tặng khen thưởng tại hội nghị.

Trong năm 2020 dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, sự đoàn kết, thống nhất cao của cấp ủy Đảng, chính quyền và sự nỗ lực, cố gắng của các ban, ngành, đoàn thể và các tầng lớp nhân dân, xã Bằng An đã thực hiện có hiệu quả những mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Tổng sản phẩm GRDP năm 2020 đạt 246,7 tỷ đồng, tăng 16 % so với năm 2019. Cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch đúng hướng: Giá trị Tiểu thủ Công nghiệp - Xây dựng cơ bản đạt 39,7 tỷ đồng; Thương mại - Dịch vụ đạt 149 tỷ đồng; Nông nghiệp - Thủy sản đạt 58 tỷ đồng. Thu nhập bình quân đầu người đạt 47 triệu đồng. Tổng thu ngân sách nhà nước đạt 20,2 tỷ đồng, tổng chi ngân sánh đạt 17,6 tỷ đồng. Sự nghiệp Y tế, Giáo dục, Văn hóa, Thông tin, Thể thao có nhiều tiến bộ, cải cách hành chính chuyển biến tích cực. Quốc phòng - Quân sự địa phương được tăng cường, An ninh chính trị - Trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận những điểm còn tồn tại và đề ra phương hướng nhiệm vụ giải pháp thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2021. Nhân dịp này, xã Bằng An đã tổ chức trao tặng khen thưởng của cho các tập thể và các cá nhân có thành tích trong công tác năm 2020 và phát động phong trào thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác năm 2021./.

Quang Hòa (Đài Phát thanh Quế Võ)