Xã Đào Viên tổ chức diễn tập Phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn năm 2018

02/08/2018 14:21 Số lượt xem: 315

     Ngày 2/8, xã Đào Viên đã tổ chức diễn tập phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn năm 2018 nhằm đánh giá công tác chuẩn bị, năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, chỉ huy điều hành của cấp uỷ đảng, chính quyền các cấp, trình độ công tác tham mưu, phối hợp hiệp đồng của các ban, ngành, đoàn thể khả năng huy động lực lượng phương tiện và xử trí một số tình huống thiên tai. Tới dự có Đại diện các đơn vị: Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân Sự tỉnh; Đồng chí Nguyễn Đình Lợi, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đồng chí Hoàng Minh Xuyên, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Đồng chí Lê Hồng Phúc, Phó Bí thư Huyện ủy. Các đồng chí Thường trực HĐND, UBND huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; Các đồng chí thành viên trong Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn huyện; Các đồng chí là Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Cán bộ Giao thông - Thủy lợi của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

 

   

Tình huống diễn tập giả định là trong những ngày qua do mưa lớn ở thượng nguồn và hạ du, kết hợp việc thủy triều dâng nên lũ các triền sông trong huyện ở mức cao và tiếp tục lên nhanh, sáng nay cơn bão số 3 đã đổ bộ vào đất liền ảnh hưởng trực tiếp tới tỉnh ta với sức gió mạnh cấp 9 giật trên cấp 10, cấp 11 và đang tiếp tục mạnh thêm. Lũ trên các triền sông trong huyện đã vượt mức báo động 3 và tiếp tục lên nhanh. Trên địa bàn xã Đào Viên, tuyến đê Tả Đuống đã xuất hiện các sự cố sủi đùn, sạt trượt, tràn mặt đê và một số nhà hộ dân ven đê của xã Đào Viên bị ngập trong nước. Trước tình hình đó, được sự chỉ đạo của cấp trên, xã Đào Viên đã tập trung huy động nhân lực, vật tư tại chỗ để sử lý các sự cố ngay từ giờ đầu.

    Qua thời gian tập luyện và thực hành diễn tập tại hiện trường ý thức cảnh giác trong phòng chống thiên tai của người dân được nâng lên. Ngay sau khi có quyết định của cấp trên, xã Đào Viên đã xây dựng kế hoạch và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các ban, ngành, đoàn thể trong xã chuẩn bị lực lượng, nội dung, cơ sở vật chất cho diễn tập, đồng thời tổ chức tốt việc tập luyện cho nên việc sử lý tình huống tại hội trường cũng như tại thực địa đã đạt được nội dung yêu cầu của cuộc diễn tập đề ra. Được biết trước đó, chiều tối ngày 1/8, xã Phượng Mao đã tổ chức diễn tập huy động nhân lực, vật tư, phương tiện phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2018. Thông qua việc diễn tập tại các xã Đào Viên và Phượng Mao, huyện Quế Võ sẽ tiếp tục điều chỉnh bổ sung hoàn chỉnh kế hoạch phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2018 và sẵn sàng đối phó có hiệu quả khi lụt bão xảy ra. Nhân dịp này, UBND huyện Quế Võ đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có nhiều thành tích trong cuộc diễn tập./.

Quang Hòa (Đài Phát thanh Quế Võ)