Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Quế Võ kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

16/11/2020 08:00 Số lượt xem: 72

Ngày 13/11, Ủy ban MTTQ huyện Quế Võ tổ chức kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam - Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020).

Đồng chí Lê Hồng Phúc, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Quế Võ cùng các đồng chí lãnh đạo huyện Quế Võ tặng hoa chúc mừng Ủy ban MTTQ huyện.

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Ninh tặng hoa chúc mừng Ủy ban MTTQ huyện Quế Võ.

Tới dự có lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh; đồng chí Lê Hồng Phúc, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Đặng Văn Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Thế Phiệt, UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Bá Quân, UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện; Các ông, bà là Ủy viên Ủy ban MTTQ huyện Quế Võ khóa XIX; Các đồng chí nguyên Chủ tịch, nguyên Phó Chủ tịch, nguyên Ủy viên Thường trực Ủy ban MTTQ huyện đã nghỉ hưu, chuyển công tác; Các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ các xã, thị trấn; Trưởng Ban công tác Mặt trận các thôn, khu phố; Các cá nhân được nhận Kỷ niệm chương và đại diện các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Đồng chí Nguyễn Thị Hiển, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Quế Võ trình bày diễn văn tại buổi gặp mặt kỷ niệm.

Tại buổi gặp mặt kỷ niệm các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 90 năm Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Tại huyện Quế Võ dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ huyện, sự phối hợp và tạo điều kiện của các cấp chính quyền, các ban, ngành và các tổ chức thành viên, MTTQ các cấp trong huyện đã có nhiều hoạt động đa dạng hóa các hình thức tập hợp củng cố, mở rộng khối đại đoàn kết dân tộc; không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng mạnh về cơ sở, tập hợp đoàn kết, tuyên truyền vận động các tầng lớp Nhân dân thực hiện các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tham gia tích cực, có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước. Qua các phong trào, các cuộc vận động đã khơi dậy tiềm năng và sức mạnh nội lực của nhân dân, đẩy mạnh phát triển kinh tế, chăm lo, giải quyết an sinh xã hội.

Đồng chí Lê Hồng Phúc, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Quế Võ phát biểu tại buổi gặp mặt kỷ niệm.

Sau nội dung phát biểu của các đồng chí đại diện cho các thế hệ lãnh đạo, cán bộ Ủy ban MTTQ qua các thời kỳ, phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Hồng Phúc, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy ghi nhận và biểu dương những thành tích và kết quả đã đạt được trong quá trình xây dựng, trưởng thành và phát triển qua từng thời kỳ của MTTQ các cấp trên địa bàn huyện Quế Võ. Đồng thời, đồng chí Bí thư Huyện ủy định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung thực hiện trong thời gian tới.

Đồng chí Lê Hồng Phúc, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Quế Võ và lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh trao tặng Kỷ niệm chương cho các cá nhân.

Đồng chí Đặng Văn Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Quế Võ trao tặng khen thưởng cho các tập thể.

Đồng chí Nguyễn Thế Phiệt, UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện Quế Võ trao tặng khen thưởng cho các cá nhân.

Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ huyện Quế Võ tổ chức trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết dân tộc” của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong công tác xây dựng khối Đại đoàn kết toàn dân tộc giai đoạn 2015 - 2020 và trong các phong trào thi đua yêu nước các cấp Mặt trận giai đoạn 2015 - 2020 đã được Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh, Chủ tịch UBND huyện Quế Võ khen thưởng./.

Văn Dương - Quang Hòa (Đài Phát thanh Quế Võ)