UBND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 8

21/08/2019 07:40 Số lượt xem: 91

Ngày 19/8/2019, UBND huyện Quế Võ tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 8. Đồng chí Hoàng Minh Xuyên - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

Tại phiên họp, UBND huyện đã thảo luận, cho ý kiến về một số nội dung: Kế hoạch kiểm tra vệ sinh ATTP dịp Tết Trung thu năm 2019, kế hoạch tổ chức tết Trung thu cho trẻ em; báo cáo kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội huyện Quế Võ năm 2020; báo cáo công tác phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm vụ hè thu; tổ chức tiêm phòng đại trà cho đàn gia súc, gia cầm vụ hè thu 2019; báo cáo kế hoạch tổ chức khai giảng năm học mới 2019-2020; kết quả thực hiện Nghị quyết số 46-NQ/HU, ngày 21/02/2014 của Ban Thường vụ Huyện uỷ khóa XVII về tăng cường lãnh đạo công tác quản lý, bảo vệ và xử lý tình trạng ô nhiễm môi trường trên địa bàn huyện giai đoạn 2014-2020; kế hoạch tổ chức lễ ra quân hưởng ứng tháng An toàn giao thông năm 2019 và triển khai một số nội dung quan trọng khác.

Các đại biểu dự phiên họp

Sau khi nghe dự thảo các báo cáo, kế hoạch do các cơ quan chức năng trình bày và ý kiến thảo luận của các đại biểu, đồng chí Chủ tịch UBND huyện kết luận một số vấn đề trọng tâm:

Về kế hoạch đảm bảo chất lượng ATTP trong dịp Tết trung thu và giai đoạn các tháng cuối năm 2019, UBND huyện chỉ đạo tăng cường kiểm tra đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, tập trung vào các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều và có yếu tố nguy cơ cao, các cơ sở chế biến thực phẩm, dịch vụ ăn uống, các cơ sở kinh doanh bánh Trung thu, bánh kẹo… Huy động tối đa các kênh truyền thông phổ biến các quy định của pháp luật về ATTP cũng như các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng đến người dân.

Thời gian triển khai dịp Tết trung thu từ ngày 25/8-30/9/2019; giai đoạn các tháng cuối năm từ 01/10-31/12/2019, phạm vi trên toàn huyện. UBND huyện giao phòng Y tế phối hợp với Đội Thanh tra Quản lý ATTP Quế Võ và các ngành chức năng huyện trình UBND huyện quyết định thành lập Đoàn và tiến hành kiểm tra ATTP trên địa bàn huyện.

Tại các xã, thị trấn thành lập các Tổ kiểm kiểm tra ATTP gồm: Lãnh đạo UBND xã, Trạm y tế, Công an xã, Tài chính tiến hành kiểm tra ATTP trên địa bàn quản lý. Trong quá trình kiểm tra lồng ghép với việc tuyên truyền cho các hộ sản xuất,  kinh doanh thực phẩm hiểu rõ hơn về các quy định của pháp luật trong chế biến, buôn bán, kinh doanh thực phẩm. Đồng thời kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm theo quy định. Thời gian tiến hành kiểm tra từ 25/8/2019 đến 31/12/2019.

Về kế hoạch tổ chức khai giảng năm học 2019-2020, theo chỉ đạo tất cả các trường học trong toàn huyện tổ chức khai giảng năm học mới 2019-2020 vào buổi sáng ngày 05/9/2019 - Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường. Thông qua Lễ khai giảng, giúp cán bộ, giáo viên, học sinh, các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân nhận thức sâu sắc hơn về vai trò, nhiệm vụ giáo dục của các nhà trường trong sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Tạo không khí vui tươi, phấn khởi, sẵn sàng bước vào năm học mới cho các thầy, cô giáo, các em học sinh; đồng thời huy động được sự quan tâm, ủng hộ của các lực lượng xã hội với phong trào giáo dục của đơn vị.

Theo đó, UBND huyện yêu cầu các nhà trường cần chủ động phối hợp với chính quyền, đoàn thể sở tại chuẩn bị chu đáo về mọi mặt để Lễ khai giảng năm học mới diễn ra với nghi lễ trang trọng, nội dung ngắn gọn, tạo dấu ấn tốt đẹp, thực sự là ngày Hội đối với các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh, đảm bảo tính giáo dục, phù hợp với từng cấp học; tránh phô trương, hình thức. Tổ chức trang trí khuôn viên sư phạm nhà trường sạch, đẹp, có khẩu hiệu “Kỷ cương-Chất lượng”, “Chào mừng năm học mới”, thể hiện ý chí quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học.

Các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT, Trung tâm GDNN-GDTX thực hiện kiểm tra cơ sở vật chất hiện có, tham mưu với chính quyền địa phương xây mới, tu sửa, hoàn thiện các phòng làm việc, phòng học, phòng bộ môn, thư viện, công trình vệ sinh, đặc biệt cảnh quan môi trường sư phạm.

Tiến hành kiểm tra thiết bị đồ dùng hiện có, làm tốt công tác xã hội hoá giáo dục để mua sắm đồ dùng thiết bị dạy học, trang trí các phòng học, các công trình phụ trợ. Mua sách giáo khoa, tài liệu tham khảo, ấn phẩm chuyên môn, hỗ trợ học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

Báo cáo chính quyền địa phương, hội cha mẹ học sinh về kế hoạch tổ chức ngày khai giảng năm học mới. Hiệu trưởng các trường, căn cứ các văn bản chỉ đạo của các cấp, chủ động lập kế hoạch, tập trung nhân lực, tài lực và các điều kiện cần thiết chuẩn bị cho ngày tựu trường và khai giảng năm học mới. Trong quá trình thực hiện có khó khăn, vướng mắc cần báo cáo kịp thời với cơ quan quản lý trực tiếp. Xây dựng Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2019-2020.

Cũng tại phiên họp thường kỳ tháng 8, UBND huyện đã cho ý kiến về báo cáo kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội huyện Quế Võ năm 2020; báo cáo công tác phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm vụ hè thu; tổ chức tiêm phòng đại trà cho đàn gia súc, gia cầm vụ hè thu 2019; kết quả thực hiện Nghị quyết số 46-NQ/HU, ngày 21/02/2014 của Ban Thường vụ Huyện uỷ khóa XVII về tăng cường lãnh đạo công tác quản lý, bảo vệ và xử lý tình trạng ô nhiễm môi trường trên địa bàn huyện giai đoạn 2014-2020; kế hoạch tổ chức lễ ra quân hưởng ứng tháng An toàn giao thông năm 2019.

Ngoài ra, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã thông báo nhanh một số kết quả đạt được trong thực hiện nhiệm vụ kinh tế xã hội tháng 8, triển khai các nhiệm vụ trọng tâm tháng 9/2019./.