UBND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 3 năm 2019

15/03/2019 16:30 Số lượt xem: 199

Ngày 14/3/2019, UBND huyện Quế Võ tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 3. Đồng chí Hoàng Minh Xuyên - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

Tại phiên họp, UBND huyện đã thảo luận, cho ý kiến về thông qua một số nội dung: Báo cáo Tổng kết công tác tuyển quân năm 2019, kế hoạch tổ chức ra quân huấn luyện cho lực lượng bộ đội thường trực và dân quân tự vệ năm 2019; Kế hoạch lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ năm 2019; báo cáo tiến độ thu ngân sách quý I/2019 và kế hoạch thu ngân sách Quý II/2019; báo cáo nghiệm thu khối lượng vận chuyển rác thải sinh hoạt Quý I năm 2019 trên địa bàn huyện; báo cáo công tác quy hoạch và quản lý trật tự xây dựng đô thị Phố Mới; kế hoạch kiểm tra công tác hành nghề y dược tư nhân năm 2019 và bàn một số nội dung quan trọng khác.

Các đại biểu dự phiên họp

Sau khi nghe dự thảo các báo cáo, kế hoạch do các cơ quan chức năng trình bày và ý kiến thảo luận của các đại biểu, đồng chí Chủ tịch UBND huyện kết luận một số vấn đề trọng tâm:

Về tổng kết công tác tuyển quân năm 2019, UBND huyện giao BCH Quân sự huyện chuẩn bị các điều kiện, tổ chức tổng kết vào ngày 20/3 theo kế hoạch. Để tiếp tục làm tốt công tác tuyển quân trong những năm tiếp theo, Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo cơ quan BCH Quân sự huyện, Công an huyện phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan và UBND các xã, thị trấn tham mưu, hoàn thiện hồ sơ, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm Luật Nghĩa vụ quân sự (chống, trốn) trong mùa tuyển quân 2019, qua đó tạo tính răn đe, phòng ngừa chung.

Về công tác huấn luyện dân quân tự vệ, theo kế hoạch việc tổ chức huấn luyện chia thành 2 đợt: Đợt 1 huấn luyện từ ngày 08-29/4 gồm dân quân năm thứ nhất tại 21 xã, thị trấn, chia thành 7 phân cụm và 3 cụm dân quân binh chủng trong toàn huyện. Đợt 2 từ ngày 06-21/5/2019 gồm dân quân cơ động huyện, xã, dân quân tại chỗ đơn vị tự vệ huấn luyện tại xã và BCH Quân sự huyện.

Về công tác chuẩn bị diễn tập Khu vực phòng thủ huyện năm 2019, theo kế hoạch việc diễn tập dự kiến sẽ được tổ chức vào các ngày 13-14/11/2019.

Về tình hình thu ngân sách, trong quý I, tổng thu NSNN trên địa bàn ước thực hiện đạt 180 tỷ 391 triệu đồng, đạt 34,4% so vợi dự toán Tỉnh và huyện giao. Chi NSNN ước thực hiện 277 tỷ 099 triệu đồng. Trong quý II, dự kiến mức thu NSNN trên địa bàn là 138 tỷ 433 triệu đồng, chi NSNN dự kiến 236 tỷ 077 triệu đồng.

Về công tác quản lý quy hoạch, quản lý trật tự xây dựng, UBND huyện chỉ đạo tập trung công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, nhất là tại đô thị trung tâm thị trấn Phố Mới và các địa phương lân cận.

Cũng tại phiên họp, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã thông báo nhanh một số kết quả đạt được trong thực hiện nhiệm vụ kinh tế xã hội tháng 3, triển khai các nhiệm vụ trọng tâm tháng 4/2019./.

H.T