Tăng cường công tác quản lý, phòng cháy, chữa cháy rừng

12/11/2018 14:44 Số lượt xem: 198

Hiện nay đang vào cao điểm mùa hanh khô, nguy cơ cháy rừng rất dễ xảy ra. Để đảm bảo tốt công tác quản lý, bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng trên địa bàn, UBND huyện Quế Võ yêu cầu các xã có rừng thực hiện ngay một số nhiệm vụ cụ thể như sau:

Phối hợp với các cơ quan, đơn vị: Công an huyện, Ban chỉ huy quân sự huyện, phòng Nông nghiệp và PTNT, Trạm Kiểm lâm Quế Võ trong xử lý các vụ cháy rừng nếu xảy ra. Đồng thời tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật trong lĩnh vực quản lý bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng. Thường xuyên kiểm tra phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời đối với các trường hợp khai thác đất đá, đồi núi ảnh hưởng đến rừng và đất lâm nghiệp, di chuyển mồ mả vào rừng; xử lý nghiêm các trường hợp xâm hại đến rừng như chặt phá cây rừng, săn bắn động vật và mọi hành vi có gây hỏa hoạn trong khu vực rừng.

Mọi người dân cần nêu cao ý thức và tuân thủ các quy định về phòng cháy chữa cháy rừng

UBND các xã chủ động phối hợp với Trạm Kiểm lâm bố trí Kiểm lâm địa bàn, cán bộ Ban quản lý rừng, cộng tác viên Kiểm lâm và Tổ xung kích phòng cháy chữa cháy rừng của thôn, xã chuẩn bị đầy đủ nhân lực, vật tư và phương tiện để sẵn sàng ứng cứu khi có cháy rừng xảy ra.

Yêu cầu Chủ tịch UBND các xã có rừng, đất lâm nghiệp nghiêm túc chỉ đạo và triển khai thực hiện./.

N.D