Quế Võ triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019

17/04/2019 15:54 Số lượt xem: 198

Ngày 10/4, huyện Quế Võ đã tổ chức hội nghị triển khai hưởng ứng "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019 với chủ đề "Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng, bảo vệ người tiêu dùng”. Đồng chí Hoàng Minh Xuyên - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Lê Hồng Phúc - Phó Bí thư Huyện ủy dự và chủ trì hội nghị.

Xác định tầm quan trọng vấn đề ATTP, những năm qua các cấp ủy Đảng, chính quyền huyện Quế Võ đã tập trung chỉ đạo thực hiện công tác thông tin, giáo dục, tuyên truyền về vệ sinh ATTP, huy động sự vào cuộc của các ban, ngành, đoàn thể và các tổ chức chính trị xã hội và cả cộng đồng tham gia thực hiện công tác VSATTP. Đặc biệt là công tác kiểm tra, kiểm nghiệm về vệ sinh an toàn thực phẩm được coi trọng. Trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019 được diễn ra từ ngày 15/4 - 15/5/2019, huyện Quế Võ sẽ triển khai thực hiện những hoạt động cụ thể như: Xây dựng các nội dung truyền thông có hiệu quả đến các nhóm đối tượng thông qua các kênh truyền thông đại chúng và trực tiếp đến hộ gia đình; Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các hoạt động kiểm tra, giám sát các cơ sở thực phẩm xem đây là nhiệm vụ thường xuyên của chính quyền địa phương trong công tác quản lý thực hiện các quy định về bảo đảm ATTP; quản lý việc sử dụng hóa chất bảo vệ thực vật, chất kích thích tăng trưởng, chất kháng sinh thú y, chất cấm, chất bảo quản sử dụng trong quá trình nuôi trồng, sơ chế, chế biến và bảo quản thực phẩm. Tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát nhằm ngăn chặn kịp thời việc kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, không rõ nguồn gốc và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Thông qua việc phát động, góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm cho các nhà sản xuất, sơ chế, chế biến kinh doanh thực phẩm, cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu đối với sức khỏe cộng đồng hãy hành động tích cực để sản phẩm do mình sản xuất, kinh doanh đảm bảo an toàn thực phẩm. Đồng thời nâng cao hiệu quả công tác quản lý ATTP của các cấp chính quyền, các cơ quan quản lý./.

Bình Nguyên