Quế Võ triển khai nhiệm vụ năm học 2019 - 2020

26/08/2019 09:32 Số lượt xem: 360

Ngày 26/8, UBND huyện Quế Võ đã tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2018 - 2019 và triển khai nhiệm vụ năm học 2019 - 2020.

Tới dự hội nghị có lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh; đồng chí Hoàng Minh Xuyên - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Đức Lợi - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Các đồng chí trong Thường trực HĐND - UBND huyện; Các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; Thủ trưởng một số cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện; Các đồng chí là lãnh đạo UBND, Hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở của các xã, thị trấn; đại diện Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên tỉnh và các trường Trung học phổ thông trên địa bàn huyện.

Đồng chí Hoàng Minh Xuyên - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Quế Võ trao tặng khen thưởng của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cho các tập thể lao động xuất sắc.

Năm học 2018 - 2019, huyện Quế Võ có 66 đơn vị trường học ở các bậc mầm non, tiểu học và trung học cơ sở với tổng số 2.146 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và gần 39.000 học sinh. Được sự chỉ đạo trực tiếp của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, sự lãnh đạo của Huyện ủy, UBND huyện và sự phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể, các địa phương cùng với sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên ngành GDĐT Quế Võ đã hoàn thành nhiệm vụ của năm học. Ngành GDĐT huyện đã tham mưu cho Huyện uỷ, UBND huyện Quế Võ quyết định nhiều chủ chương, chính sách nhằm phát triển sự nghiệp GDĐT của huyện; Tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ trọng tâm, các phong trào thi đua, các cuộc vận động của ngành; Quy mô mạng lưới trường lớp tiếp tục ổn định và phát triển, công tác giáo dục phổ cập được duy trì và giữ vững; Công tác tham mưu xã hội hóa giáo dục, công tác khuyến học, khuyến tài được thực hiện tốt; Chất lượng giáo dục đại trà có nhiều chuyển biến, công tác giáo dục mũi nhọn được quan tâm đầu tư; Kết quả tham gia các hội thi cấp Quốc gia, cấp tỉnh đạt nhiều giải cao; Công tác thi đua khen thưởng, chế độ chính sách với nhà giáo được tổ chức kịp thời... Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được trong năm học vừa qua, ngành GDĐT Quế Võ cũng vẫn còn tồn tại một số khó khăn, hạn chế nhất định. Tại hội nghị, các tham luận của các đại biểu cũng đã đưa ra những giải pháp cụ thể để khắc phục trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Hoàng Minh Xuyên - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực cố gắng và những kết quả mà ngành GDĐT huyện Quế Võ đã đạt được trong năm học vừa qua, đồng thời, đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng đã nêu lên một số điểm còn tồn tại và định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm mà ngành GDĐT huyện nhà cần tập trung thực hiện trong năm học 2019 - 2020.

 Về chủ đề năm học 2019 - 2020 được ngành GDĐT Quế Võ xác định là: “Tăng cường kỷ cương, nề nếp, nâng cao chất lượng và hiệu quả giáo dục”. Theo đó, ngành GDĐT Quế Võ sẽ tiếp tục đổi mới, sáng tạo trong dạy và học, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; Nâng cao chất lượng dậy học ngoại ngữ, ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy, học và quản lý giáo dục; Phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục; Quản lý, sử dụng hiệu quả cơ sở vật chất, thiết bị dạy học, cải tạo cảnh quan sư phạm, chuẩn chất lượng giáo dục... Tại hội nghị, các tập thể và cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong năm học 2018 - 2019 đã được đón nhận cờ thi đua, bằng khen, giấy khen thưởng của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh và Chủ tịch UBND huyện Quế Võ./.

Quang Hòa (Đài Phát thanh Quế Võ)