Quế Võ triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

29/07/2020 14:00 Số lượt xem: 175

Trước những diễn biến của dịch Covid-19, ngày 29/7, UBND huyện Quế Võ tổ chức hội nghị triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện. Đồng chí Nguyễn Bá Quân, UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Duy Tú, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; đồng chí Nguyễn Thị Hiển, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện; Các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện; Các đồng Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các xã, thị trấn trong huyện.

Các đại biểu dự hội nghị.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Quế Võ, tính đến 15h ngày 28/7/2020 toàn huyện Quế Võ có 499 người nước ngoài đang tạm trú; tổng số người Việt Nam ở nước ngoài nhập cảnh về địa phương tính từ tháng 01 năm 2020 đến nay là 247 người, hiện không còn đối tượng phải cách ly; tính đến hết ngày 28/7/2020, toàn huyện Quế Võ có 343 trường hợp công dân trở về từ thành phố Đà Nẵng đang cách ly và tự theo dõi tại nhà. Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận về việc rà soát, xác minh và quản lý cách ly các trường hợp công dân từ thành phố Đà Nẵng trở về huyện Quế Võ từ ngày 12/7/2020; phối hợp quản lý lao động là người nước ngoài làm việc tại huyện; các phương án phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện thời gian tới…

Đồng chí Nguyễn Bá Quân, UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Quế Võ kết luận hội nghị.

Trước những diễn biến phức tạp, khó lường của dịch Covid-19 trong tình hình mới, UBND huyện Quế Võ đề nghị các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, các địa phương trên địa bàn huyện sẵn sàng triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo các cấp độ. Tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng và hệ thống truyền thanh cơ sở để người dân thực hiện đúng và đầy đủ các quy định về phòng, chống dịch Covid-19, nhất là việc thực hiện khai báo y tế đối với các trường hợp công dân trở về từ thành phố Đà Nẵng từ ngày 12/7/2020 trở lại đây. Các thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Quế Võ tiếp tục giám sát chặt chẽ công tác phòng, chống dịch tại địa bàn được phân công. Huyện Quế Võ xác định công tác phòng, chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ quan trọng với mục tiêu cao nhất là việc bảo vệ tính mạng, sức khỏe của người dân phải được đặt lên hàng đầu./.

Quang Hòa (Đài Phát thanh Quế Võ)