Quế Võ Tổng kết công tác Văn hóa, Thông tin, Thể thao, phát thanh, truyền thanh năm 2020, phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2021.

16/01/2021 08:00 Số lượt xem: 174

Chiều ngày 14/1, Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm VH-TT, Đài Phát thanh huyện Quế Võ đã tổ chức hội nghị Tổng kết công tác Văn hóa, Thông tin, Thể thao, phát thanh, truyền thanh năm 2020, phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2021. Dự hội nghị có đại diện Sở Văn hóa thể thao và du lịch tỉnh Bắc Ninh; đồng chí Nguyễn Bá Quân, UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Đại diện Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Văn phòng HU, Văn phòng HĐND & UBND huyện; cán bộ, công chức, viên chức phòng VHTT, Đài Phát thanh, Trung tâm Văn hóa Thể thao huyện; Lãnh đạo UBND, cán bộ VHTT, cán bộ phụ trách công nghệ thông tin, Trưởng Đài truyền thanh các xã, thị trấn, đại diện 18 làng quan họ thực hành trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh hội nghị

Trong năm 2020, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện đã kịp thời tham mưu giúp UBND huyện ban hành các văn bản chỉ đạo điều hành trong năm; Thực hiện tốt công tác tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị của huyện; các ngày lễ, các sự kiện lớn của dân tộc và của địa phương. Công tác xây dựng GĐVH, LVH, CSVH năm 2020 đạt kết quả cao: 91,3% gia đình đạt danh hiệu Gia đình văn hóa; 91,89% làng, khu phố đạt danh hiệu Làng văn hóa, Khu phố văn hóa; 71,63% cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa. Nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang ngày càng được phát huy; năm 2020 toàn huyện có 39,51% đám tang tiến hành hỏa táng, điện táng. Trong năm 2020, việc ứng dụng CNTT trong hoạt động chỉ đạo, điều hành của các cấp, các ngành được đẩy mạnh, tiêu biểu là triển khai thành công việc tạo lập hồ sơ công việc và ký số văn bản điện tử. Đây là một trong những bước đi mạnh mẽ nhằm từng bước xây dựng thành công Chính quyền điện tử góp phần thúc đẩy đổi mới lề lối, cách thức làm việc và cải cách thủ tục hành chính trong các cơ quan nhà nước của huyện. Những tháng cuối năm 2020, việc triển khai tạo lập hồ sơ công việc và ký số văn bản trên hệ thống Quản lý văn bản và điều hành tỉnh Bắc Ninh của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện đã vươn lên vị trí thứ 03 toàn tỉnh về tỉ lệ tạo lập hồ sơ công việc và ký số văn bản điện tử. Phong trào thể dục thể thao và văn nghệ quần chúng trên địa bàn huyện phát triển mạnh. Qua các hội thi, hội diễn văn nghệ, thể thao do huyện tổ chức đã phát hiện, tuyển chọn và tập huấn các đội tuyển tham gia thi đấu các hội thi, hội diễn văn nghệ, thể thao cấp tỉnh đạt kết quả cao. Công tác quản lý di sản văn hóa trong năm qua đã được các cấp từ tỉnh đến xã, thôn quan tâm, đã hỗ trợ trùng tu 6 di tích xuống cấp với tổng trị giá 4 tỷ đồng. Trung tâm VH-TT đã dàn dựng và biểu diễn chương trình văn nghệ đêm giao thừa. Tham gia các giải thể thao do cấp trên tổ chức và đạt giải cao… . Đài Phát thanh huyện Quế Võ đã tổ chức sản xuất, biên tập 420 chương trình phát thanh sử dụng tin, bài của phóng viên, cộng tác viên trong toàn huyện. Cộng tác với Đài Phát thanh và Truyền hình Bắc Ninh biên tập 467 tin bài phát thanh và truyền hình. Sản xuất được 12 trang truyền hình phát trên sóng Phát thanh và Truyền hình Bắc Ninh. Tổ chức tiếp âm Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Bắc Ninh 2 buổi/ngày.

Đồng chí Nguyễn Bá Quân, UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện trao Bằng công nhận Làng Quan họ thực hành.

Tại hội nghị các đại biểu cũng đã thảo luận và thống nhất chương trình, nhiệm vụ công tác năm 2021. Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Bá Quân, UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã biểu dương, ghi nhận những kết Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm VH-TT, Đài Phát thanh huyện Quế Võ đã đạt được trong năm 2020. Đồng thời, đồng chí cũng nêu lên một số giải pháp và nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện đối với chương trình công tác năm 2021.

Đồng chí Nguyễn Bá Quân, UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Nhân dịp này, các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác đã được nhận khen thưởng của UBND tỉnh Bắc Ninh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và khen thưởng của Chủ tịch UBND huyện Quế Võ.

Đồng chí Nguyễn Bá Quân, UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện trao tặng khen thưởng cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích trong năm 2020

Sau một buổi làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc hội nghị đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra. Thay mặt BTC, đồng chí Nguyễn Anh Thắng phát biểu đáp từ, giải đáp các ý kiến, kiến nghị của đại biểu đồng thời kết luận, triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Đồng chí Nguyễn Anh Thắng, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện phát biểu Kết luận, triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Văn Dương (Đài PT Quễ Võ)