Quế Võ tổng kết công tác tuyển quân năm 2021

18/03/2021 16:00 Số lượt xem: 153

Ngày 18/3, UBND huyện Quế Võ tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển quân năm 2021.

Quang cảnh hội nghị

Dự hội nghị có lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh Bắc Ninh; đồng chí Lê Hồng Phúc, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Đặng Văn Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện; đồng chí Nguyễn Thế Phiệt, UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; Các đồng chí thành viên Hội đồng NVQS huyện; Các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chỉ Huy trưởng Ban CHQS, Trưởng Công an các xã, thị trấn.

Quang cảnh Lễ giao nhận quân huyện Quế Võ năm 2021

Thực hiện nhiệm vụ tuyển quân năm 2021, mặc dù có những khó khăn nhất định, song với sự quyết tâm của các cấp, các ngành từ huyện tới cơ sở đã có nhiều đổi mới trong lãnh đạo, chỉ đạo và biện pháp tổ chức thực hiện. Chất lượng tuyển chọn và gọi công dân lên đường nhập ngũ được nâng cao, Hội đồng NVQS huyện Quế Võ đề ra chủ trương, biện pháp lãnh, chỉ đạo kịp thời, thường xuyên nắm chắc diễn biến tình hình của từng địa phương, cơ sở, tham mưu giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc nảy sinh trong quá trình tổ chức thực hiện. Làm tốt công tác rà duyệt, phân loại danh sách công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ. Công tác sơ tuyển công dân sẵn sàng nhập ngũ, được tiến hành đúng kế hoạch chỉ đạo của huyện, bảo đảm chặt chẽ, chính xác, đúng nội dung, thời gian và thành phần quy định. Lễ giao nhận quân năm 2021 của huyện Quế Võ được tổ chức đúng kế hoạch, đúng hướng dẫn của Bộ Quốc phòng, bảo đảm chặt chẽ, đúng, đủ nội dung chương trình. Toàn huyện Quế Võ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tuyển quân năm 2021; giao đủ 296 công dân hoàn thành 100% chỉ tiêu theo kế hoạch, trong đó giao 272 công dân cho các đơn vị Quân đội và giao 24 công dân cho Công an tỉnh. Ngày giao quân thực sự là ngày hội tòng quân của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Quế Võ. Thời gian tới, huyện Quế Võ tiếp tục tuyên truyền kết quả tuyển quân của huyện, thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, làm tốt công tác tổng kết, rút kinh nghiệm, tìm rõ nguyên nhân ưu khuyết điểm, trách nhiệm của từng thành viên Hội đồng NVQS về nhiệm vụ tuyển quân. Kiên quyết xử lý dứt điểm các trường hợp vi phạm làm cơ sở cho việc thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ những năm tiếp theo.

Đồng chí Đặng Văn Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện Quế Võ phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Đặng Văn Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện biểu dương những kết quả đạt được trong công tác tuyển quân năm 2021. Đồng thời, đồng chí cũng chỉ ra những tồn tại hạn chế, định hướng một số giải pháp đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền các địa phương cần khắc phục trong công tác tuyển quân và thực nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương trong thời gian tiếp theo.

Các đồng chí lãnh đạo huyện Quế Võ khen thưởng cho các tập thể, cá nhân

Cũng tại hội nghị, UBND huyện Quế Võ đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển quân năm 2021./.

Quang Hòa (Đài Phát thanh Quế Võ)