Quế Võ tổng kết công tác tuyển quân năm 2020

25/02/2020 17:47 Số lượt xem: 274

Ngày 25/02, UBND huyện Quế Võ tổ chức tổng kết công tác tuyển quân năm 2020.

Dự hội nghị có lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh Bắc Ninh; đồng chí Lê Hồng Phúc - Bí thư Huyện ủy; đồng chí Hoàng Minh Xuyên - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện; đồng chí Nguyễn Hồng Pha - UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; Các đồng chí thành viên Hội đồng NVQS huyện; Các đồng chí Chủ tịch UBND, Chỉ Huy trưởng Ban CHQS các xã, thị trấn trong huyện.

Các đại biểu dự hội nghị.

Thực hiện nhiệm vụ tuyển quân năm 2020, mặc dù có những khó khăn nhất định, song với sự quyết tâm của các cấp, các ngành từ huyện tới cơ sở đã có nhiều đổi mới trong lãnh đạo, chỉ đạo và biện pháp tổ chức thực hiện. Chất lượng tuyển chọn và gọi công dân lên đường nhập ngũ được nâng cao, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện Quế Võ đề ra chủ trương, biện pháp lãnh, chỉ đạo kịp thời, thường xuyên nắm chắc diễn biến tình hình của từng địa phương, cơ sở, tham mưu giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc nảy sinh trong quá trình tổ chức thực hiện. Làm tốt công tác rà duyệt, phân loại danh sách công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ. Công tác sơ tuyển công dân sẵn sàng nhập ngũ, được tiến hành đúng kế hoạch chỉ đạo của huyện, bảo đảm chặt chẽ, chính xác, đúng nội dung, thời gian và thành phần quy định.

Không khí buổi Lễ giao nhận quân năm 2020 tại huyện Quế Võ.

Lễ giao nhận quân năm 2020 của huyện Quế Võ được tổ chức đúng kế hoạch, đúng hướng dẫn của Bộ Quốc phòng, bảo đảm chặt chẽ, đúng nội dung chương trình. Toàn huyện Quế Võ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tuyển quân năm 2020; giao đủ 310 công dân hoàn thành 100% chỉ tiêu theo kế hoạch, trong đó giao 285 công dân cho 05 đơn vị Quân đội và giao 25 công dân cho Công an tỉnh. Ngày giao quân thực sự là ngày hội tòng quân của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Quế Võ.

Đồng chí Hoàng Minh Xuyên - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận hội nghị.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Hoàng Minh Xuyên - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện biểu dương những kết quả đạt được trong công tác tuyển quân năm 2020. Đồng thời, đồng chí cũng chỉ ra những tồn tại hạn chế, định hướng một số giải pháp đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền các địa phương cần khắc phục trong công tác tuyển quân và thực nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương trong thời gian tiếp theo.

Đồng chí Lê Hồng Phúc - Bí thư Huyện ủy trao tặng khen thưởng cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển quân năm 2020.

Đồng chí Hoàng Minh Xuyên - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao tặng khen thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển quân năm 2020.

Tại hội nghị, các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển quân năm 2020 đã được nhận giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Quế Võ./.

Quang Hòa (Đài Phát thanh Quế Võ)