Quế Võ tổ chức ngày hội hiến máu “Giọt hồng ngành Y” năm 2020

16/01/2020 15:46 Số lượt xem: 132

Ngày 15/1, Trung tâm Y tế huyện Quế Võ, Trung tâm Y tế huyện Gia Bình, Liên đoàn Lao động huyện Quế Võ phối hợp với Trung tâm truyền máu (Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức) tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2020 với chủ đề “Giọt hồng ngành Y”.

Tới dự ngày hội và tham gia hiến máu tình nguyện có Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh; đồng chí Nguyễn Đức Lợi - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Lãnh đạo Trung tâm Y tế các huyện: Quế Võ, Gia Bình; Lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện.

Đồng chí Nguyễn Đức Lợi - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy (bên trái) cùng lãnh đạo Sở Y tế tỉnh tham gia hiến máu tình nguyện.

Tham dự, hàng trăm cán bộ, đội ngũ y, bác sỹ, nhân viên y tế của Trung tâm Y tế các huyện Quế Võ và Gia Bình cùng đông đào đoàn viên công đoàn cơ sở thuộc các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện và các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Trước ngày hội hiến máu, công tác tuyên truyền được triển khai sâu sâu rộng tới các cơ quan, các địa phương trên địa bàn huyện và ngày hội cũng là một hính thức tuyên truyền hiệu quả cho phong trào “Hiến máu cứu người” với phương châm “Máu có thể đợi người bệnh nhưng người bệnh không thể đợi máu”.

Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh trao tặng khen thưởng của Chủ tịch UBND tỉnh cho Trung tâm Y tế huyện Quế Võ đã có nhiều thành tích trong công tác hiến máu tình nguyện năm 2019.

Đến nay toàn huyện Quế Võ đã có hàng chục nghìn lượt cán bộ, hội viên, đoàn viên thanh niên, cán bộ, công nhân viên chức ngành Y tế tình nguyện tham gia hiến máu. Ngay sau khi phát động đã có hàng trăm đăng ký hiến máu và ban tổ chức đã thu được gần 350 đơn vị máu./.

Quang Hòa (Đài Phát thanh Quế Võ)