Quế Võ tổ chức Hội thi Cán bộ giảng dạy chính trị giỏi cho lực lượng Dân quân tự vệ năm 2020

29/06/2020 17:00 Số lượt xem: 139

Ngày 29/6, Ban CHQS huyện Quế Võ đã tổ chức Hội thi Cán bộ giảng dạy chính trị giỏi cho lực lượng Dân quân tự vệ năm 2020. Tới dự có lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Duy Tú, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện. Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 2 giải Ba cho 4 thí sinh có thành tích cao và trao giấy chứng nhận cho 11 thí sinh đạt loại Giỏi.

Các đại biểu dự Hội thi.

Tham gia Hội thi có 19 thí sinh là các đồng chí Chính trị viên Ban CHQS của 19/21 xã, thị trấn trong huyện. Tại Hội thi, mỗi thi sinh tham gia 3 phần thi: Soạn bài giảng và giảng bài bằng giáo án điện tử; Thực hành giảng bài; Thi kiến thức chung. Trong phần thi soạn bài giảng và giảng bài bằng giáo án điện tử, mỗi thi sinh chuẩn bị 01 chuyên đề trong chương trình giáo dục chính trị theo phân cấp. Thực hành giảng bài, thí sinh giảng 1 - 2 nội dung trong bài giảng, bắt buộc phải sử dụng máy trình chiếu, khuyến khích sử dụng  thêm các tài liệu, sơ đồ, mô hình, tranh vẽ, băng đĩa phim tư liệu có liên quan tới bài giảng và trả lời một số câu hỏi phụ.

Đồng chí Nguyễn Duy Tú, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện Quế Võ trao các giải Nhất, Nhì, Ba tại Hội thi.

Trong phàn thi kiến thức chung, các thí sinh trả lời câu hỏi theo hình thức vấn đáp về nội dung: Những quan điểm tư tưởng chỉ đạo của Đảng về xây dựng bảo vệ Tổ quốc; Một số nội dung cơ bản của chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; Các nghị quyết, chỉ thị của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Tổng cục Chính trị và Quân khu I từ năm 2016 đến nay; Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Luật Quốc phòng năm 2018; Luật Dân quân tự vệ; Pháp lệnh lực lượng dự bị động viên; Những vấn đề cơ bản về nắm, phân tích, đánh giá, quản lý và giải quyết tình hình tư tưởng; Quy trình công tác quản lý kỷ luật…

Đồng chí Thượng tá Tạ Hữu Huynh, Chính trị viên Ban CHQS huyện Quế Võ trao giấy chứng nhận cho các thí sinh đạt loại Giỏi tại Hội thi.

Tại Hội thi, việc điều hành các phần thi bảo đảm chặt chẽ, nghiêm túc; Các thí sinh thực hiện nghiêm kế hoạch, quy chế, quy định, đồng thời đầu tư thời gian, công sức, trí tuệ để nghiên cứu tài liệu, soạn bài giảng với quyết tâm đạt thành tích. Qua Hội thi giúp lãnh đạo, chỉ huy các cấp nắm rõ thực trạng chất lượng đội ngũ cán bộ giảng dạy chính trị. Từ đó đề ra giải pháp tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục chính trị trong giai đoạn mới. Tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức, trách nhiệm và năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức, quản lý giáo dục chính trị của cấp ủy, chính trị viên, chỉ huy đơn vị./.

Quang Hòa (Đài Phát thanh Quế Võ)