Quế Võ tổ chức diễn đàn “Xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc” nhân ngày gia đình Việt Nam

28/06/2018 14:53 Số lượt xem: 157

Nhân kỷ niệm 17 năm ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001 - 28/6/2018), sáng 28/6 Hội Liên hiệp Phụ nữ và Liên đoàn Lao động huyện Quế Võ đã tổ chức diễn đàn chuyên đề “Xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ  hạnh phúc”.

Tại diễn đàn Diễn giả Nguyễn Thị Phi Nga - Chuyên gia cao cấp Học viện Doanh nhân Châu Á đã chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng cần thiết để giữ gìn hạnh phúc gia đình trong cuộc sống hiện đại, thông qua các chủ đề như: Vị trí, vai trò của gia đình; thực trạng gia đình Việt Nam hiện nay; những xung đột trong cuộc sống gia đình; các yếu tố khách quan trong cuộc sống khiến các thành viên trong gia đình bị chi phối, không dành thời gian vun đắp tổ ấm…

Thông qua các câu chuyện kể từ trong thực tiễn cuộc sống, Diễn giả Nguyễn Thị Phi Nga đã phân tích các nguyên nhân dẫn đến bạo lực gia đình hiện nay, vấn đề ly hôn và phương pháp bảo vệ hạnh phúc gia đình. Trong đó, đề cao vai trò của phụ nữ trong “giữ lửa” yêu thương. Đồng thời, chia sẻ cách ứng xử khéo léo, kỹ năng sống và làm việc; nghệ thuật làm vợ, làm mẹ của chị em phụ nữ; các vấn đề liên quan đến cách ứng xử trong quan hệ vợ chồng…  Với cách trình bày dí dỏm, buổi nói chuyện đã tạo ra bầu không khí vui tươi và để lại nhiều thông điệp ý nghĩa về cuộc sống gia đình, giúp cho các đại biểu có cái nhìn cụ thể hơn về vai trò của các thành viên trong việc giữ gìn hạnh phúc, cùng nhau xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc. Cũng tại diễn đàn Hội Liên hiệp Phụ nữ và Liên đoàn Lao động huyện Quế Võ đã ký kết chương trình phối hợp tổ chức các hoạt động trong nữ cán bộ, công nhân viên chức lao động giai đoạn 2018 - 2022./.

Thu Thủy - Quang Hòa ( Đài Quế Võ)

Thời tiết ngày 19/08/2018

Không lấy được dữ liệu từ server