Quế Võ phát động Tháng hành động; Ngày Quốc tế và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy năm 2020

16/06/2020 07:30 Số lượt xem: 187

Ngày 16/6, tại Trung tâm GDNN - GDTX tỉnh Bắc Ninh, UBND huyện Quế Võ đã tổ chức Lễ Phát động “Tháng hành động phòng, chống ma túy (năm 2020); Ngày Quốc tế và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy (26/6)” với khẩu hiệu “Phát huy tinh thần phòng, chống Covid-19 hãy hành đồng vì cộng đồng không ma túy”.

Các đại biểu dự buổi lễ.

Dự buổi lễ có lãnh đạo Công an tỉnh Bắc Ninh; đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Quế Võ; đồng chí Nguyễn Bá Quân, UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Quế Võ; Các đồng chí lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện; Các đồng chí lãnh đạo UBND, cán bộ các ban, ngành, đoàn thể của các xã, thị trấn và đông đảo các thầy, cô giáo và các em học sinh Trung tâm GDNN - GDTX tỉnh Bắc Ninh.

Đồng chí Nguyễn Bá Quân, UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Quế Võ phát biểu tại buổi lễ.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Bá Quân, UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Quế Võ đã phát động “Tháng hành động phòng, chống ma túy (năm 2020); Ngày Quốc tế và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy (26/6)” với khẩu hiệu “Phát huy tinh thần phòng, chống Covid-19 hãy hành đồng vì cộng đồng không ma túy”. Tiếp đó, lãnh đạo Công an tỉnh Bắc Ninh đã phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ; đồng chí Nguyễn Hồng Mạnh, Bí thư Huyện Đoàn Quế Võ và đồng chí Đặng Văn Xoang, Phó Giám đốc Trung tâm GDNN - GDTX tỉnh Bắc Ninh đã phát biểu hưởng ứng tại buổi lễ.

Lực lượng tham gia diễu hành, tuyên truyền lưu động.

Ngay sau buổi lễ, lực lượng tham gia diễu hành với các phương tiện xe ô tô và xe máy đã đi tuyên truyền lưu động trên các tuyến đường chính của huyện; đây cũng là dịp để các cơ quan chức năng cùng các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân trên địa bàn huyện Quế Võ tiếp tục chung tay đẩy lùi và ngăn chặn tệ nạn ma túy vì một môi trường xã hội an toàn, lành mạnh và phát triển./.

(Trên địa bàn huyện Quế Võ hiện nay có 76 người nghiện ma túy có hồ sơ quản lý và khoảng 156 đối tượng nghi vấn sử dụng trái phép các chất ma túy. Trong 6 tháng năm 2020, lực lượng Công an huyện đã bắt giữ 56 vụ với 68 đối tượng phạm tội về ma túy; khởi tố bắt giam 50 vụ với 51 bị can; xử phạt hành chính 6 vụ với 17 đối tượng; thu 6,9 gam heroin và 131,5 gam ma túy tổng hợp. Công an huyện đã tập trung xác lập và phá 8 chuyên án về ma túy, phối hợp lập hồ sơ đề nghị Tòa án ra quyết định áp dụng biện pháp đưa đi cơ sở cai nghiện bắt buộc 4 trường hợp; vận động 17 đối tượng tự nguyện cai nghiện tại cộng đồng và gia đình; 10 trường hợp tự nguyện cai nghiện tại Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Bắc Ninh).

Quang Hòa (Đài Phát thanh Quế Võ)