Quế Võ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Xuân Kỷ Hợi 2019

11/02/2019 11:00 Số lượt xem: 167

Sáng 11/2/2019 (tức ngày mùng 7 tháng Giêng năm Kỷ Hợi), tại trường THCS Cách Bi, UBND huyện Quế Võ phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Bắc Ninh tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác, xuân Kỷ Hợi 2019 và triển khai mô hình Làng nông thôn mới kiểu mẫu tại xã Cách Bi huyện Quế Võ.

Đồng chí Đào Hồng Lan, ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh dự và chỉ đạo. Cùng dự có các đồng chí: Nguyễn Xuân Thu, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Trần Thị Vân - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh, Lãnh đạo một số Sở, ban ngành tỉnh, đồng chí Nguyễn Đình Lợi - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng -  Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Hoàng Minh Xuyên - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Lê Hồng Phúc - Phó Bí thư Huyện ủy; các đồng chí Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, UB MTTQ huyện, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trực thuộc Huyện ủy, UBND huyện, các cơ quan TW, tỉnh đóng trên địa bàn, cán bộ, công chức các cơ quan huyện, Lãnh đạo và nhân dân địa phương, cùng các thầy cô giáo và học sinh trường THCS Cách Bi.

Phát động “Tết trồng cây, đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Kỷ Hợi 2019, đồng chí Trần Thị Vân - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh khẳng định vai trò, ý nghĩa thiết thực, lâu dài và giá trị nhân văn của việc trồng cây, trồng rừng. Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Mùa xuân là Tết trồng cây/Làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, suốt 59 năm qua Tết trồng cây đã trở thành phong tục, nét đẹp văn hóa đầu xuân, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong cán bộ hội viên phụ nữ toàn tỉnh cũng như cán bộ công chức các cơ quna, đơn vị,  các tầng lớp nhân dân huyện Quế Võ nói riêng và tỉnh Bắc Ninh nói chung.

Đồng chí Đào Hồng Lan, ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ

Phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ, đồng chí Đào Hồng Lan, ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh đề nghị các cấp, ngành huyện Quế Võ cùng cán bộ hội viên phụ nữ và nhân dân trong tỉnh hãy hăng hái tham gia trồng cây, trồng rừng, góp phần bảo vệ môi trường sinh thái và thực hiện có hiệu quả chủ đề năm 2019 “Bắc Ninh hành động vì môi trường sạch” do tỉnh Bắc Ninh phát động.

Tại Lễ phát động, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bắc Ninh đã trao tặng cây giống cho Hội Liên hiệp phụ nữ xã Cách Bi để triển khai mô hình “Làng nông thôn mới kiểu mẫu” trên địa bàn.

Lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bắc Ninh trao tặng cây giống cho Hội Liên hiệp phụ nữ xã Cách Bi

Ngay sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện Quế Võ cùng nhân dân địa phương đã tổ chức trồng hơn 400 cây xanh tại khuôn viên trường THCS Cách Bi và các trục đường liên thôn trong xã Cách Bi. Đây là những hành động cụ thể và thiết thực hưởng ứng lời kêu gọi của Bác Hồ từ cách đây gần 60 năm, trồng cây, trồng rừng đã góp phần quan trọng trong việc chủ động phòng, chống thiên tai, điều hoà khí hậu, cải thiện môi trường sinh thái, làm đẹp thêm cảnh quan thiên nhiên, phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân.

Các đồng chí Lãnh đạo Tỉnh và huyện cùng trồng cây tại khuôn viên trường THCS Cách Bi

D.C